4 sơ đồ chiến thuật thịnh nhất trong FO3 New Impact Engine

FIFA Online 3 New Impact Engine đặt yếu tố chiến thuật lên hàng đầu đòi hỏi người chơi cần biết lựa chọn để chiến thắng. Dưới đây là các sơ đồ chiến thuật thịnh nhất trong FO3 New Impact Engine đang được nhiều HLV sử dụng. Cùng tham khảo nhé.

Trong tựa game pc FIFA Online 3, sau khi New Impact Engine, yếu tố chiến thuật càng được đề cao hơn, cùng với đó là việc lên ngôi của những đội hình chiến thuật khác nhau. Vậy có những sơ đồ chiến thuật nào đang được các HLV sử dụng nhiều nhất trong game đây?

4-3-3: sơ đồ Barcelona đang sử dụng, chú trọng vào tuyến giữa

4-3-3 là một sơ đồ chú trọng rất nhiều vào tuyến giữa và quan trọng hơn, đây là sơ đồ mà Barcelona đang sử dụng. Để vận hành được lối đá tiki taka giống ngoài đời nhất, có lẽ sơ đồ chiến thuật 4-3-3 không thể phù hợp hơn.

4-chien-thuat-thinh-nhat-trong-fo3-new-impact-engine 1

Với sức mạnh xoay quanh sự sáng tạo và hoạt động không biết mệt mỏi của 3 cầu thủ tuyến giữa, sơ đồ này mang đến rất nhiều giải pháp tấn công. Điểm yếu của nó là việc hổng hai cánh khi hai hậu vệ cánh phải thường xuyên lên tham gia tấn công và hay bỏ quên nhiệm vụ phòng ngự của mình.

4-2-2-2: mạnh tấn công cánh và lợi hại trong New Impact Engine

Nổi lên từ phiên bản cũ, sang đến New Impact Engine 4-2-2-2 vẫn giữ nguyên được chất lượng của mình. Sơ đồ này mạnh về tấn công cánh khi hai tiền đạo đều là những tiền đạo dạt cánh, trong khi đó 2 tiền vệ cánh lại có xu hướng dâng cao và trở thành những mũi nhọn tấn công hiệu quả.

4-chien-thuat-thinh-nhat-trong-fo3-new-impact-engine 2

Trong phòng ngự, hai tiền vệ phòng ngự đánh chặn sẽ có nhiệm vụ vừa thu hồi bóng vừa phát động tấn công. Sơ đồ này tương đối toàn diện nhưng vẫn bộc lộ những điểm yếu nhất định. Đó là khoảng trống ở khu vực giữa sân, cự ly đội hình xa nhau và dễ bị bóp nghẹt bởi các sơ đồ có nhiều tiền vệ giữa sân.3-5-2: sơ đồ mới nổi, các HLV nên cân nhắc kỹ

Cũng là một sơ đồ nổi lên trong khoảng 2 năm gần đây trong game online FIFA Online 3, 3-5-2 cung cấp quyền sở hữu bóng ở khu vực giữa sân tương đối vượt trội bởi nó bố trí tới 3 tiền vệ ở khu vực trung tâm. Chưa kể 2 tiền vệ cánh cũng có thể bó lại, tạo thành một vùng tranh chấp và không cho đối phương lên bóng. Điểm yếu cố hữu của 3-5-2 vẫn ở 2 vị trí bên cánh.

4-chien-thuat-thinh-nhat-trong-fo3-new-impact-engine 3

Sơ đồ này không có những hậu vệ cánh thực thụ khi hai tiền vệ cánh phải đảm đương cả nhiệm vụ tấn công lẫn phòng thủ. Vị trí đó cũng là quan trọng nhất, yêu cầu các HLV phải chọn những cầu thủ chạy cánh giàu thể lực và có đủ khả năng công thủ toàn diện.

4-1-1-4: biến thể của sơ đồ 4-1-2-1-2, dùng cho New Impact Engine

Là biến thể của sơ đồ 4-1-2-1-2, 4-1-1-4 trong FIFA Online 3 kéo cả hai tiền vệ cánh lên thành hai tiền đạo cánh. Vì vậy sức tấn công của 4-1-1-4 khỏi phải bàn. Có rất nhiều miếng đánh được đưa ra khi sử dụng sơ đồ này, trong đó tạt cánh hoặc phối hợp trung lộ vẫn là những vũ khí mạnh nhất. Về cơ bản, sơ đồ này phân nhiệm vụ rất rõ ràng: 5 tấn công và 5 phòng thủ. Vì vậy khi chọn CDM cho sơ đồ này, bạn nên chú ý đến những tiền vệ không dâng cao để tránh làm mất người.

4-chien-thuat-thinh-nhat-trong-fo3-new-impact-engine 4

Đó là  4 sơ đồ rất phổ biến trong FIFA Online 3 ở New Impact Engine hiện nay. Anh em đang sử dụng sơ đồ nào thì hãy cho thong tin game online biết nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *