Để sử dụng các app làm việc online tại nhà một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải nắm được 4 điều quan trọng sau đây. Hãy cùng Blog Thongtingameonline tìm hiểu ngay nhé.

Làm việc tại nhà (work from home) không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người, nhất là là với nhân viên văn phòng hay các freelancer làm việc tự do. Hiện nay, hình thức này được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích như thuận tiện chăm con nhỏ, thời gian linh động, không gian thoải mái,… Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, làm việc từ xa tại nhà được nhiều doanh nghiệp và cá nhân áp dụng nhằm hạn chế tiếp xúc tránh lây lan virus.

Tuy nhiên, với những ưu điểm không thể phủ nhận, các ứng dụng làm việc tại nhà vẫn khiến không ít người hoài nghi hay áp dụng chưa đúng khiến công việc chưa được hoàn thành tốt như mong muốn. Vậy làm sao để sử dụng các app làm việc tài nhà cho hiệu quả?

Chọn app làm việc online tại nhà phù hợp

Mỗi ứng dụng được xây dựng nên với những tính năng, mục tiêu cụ thể do đó doanh nghiệp hay cá nhân cần tìm hiểu và chọn lựa kỹ càng các phần mềm phù hợp. Đối với các cấp lãnh đạo cần quản lý nhân sự từ xa nên chọn các công cụ quản lý có tính năng chấm công online, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên trên máy tính, chụp ảnh màn hình làm việc,… nhằm đảm bảo năng suất, tiến độ dù nhân viên làm việc online tại nhà.

Một số app làm việc tại nhà 2020 các doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn với các ứng dụng quản lý nhân viên làm việc từ xa như ACheckin được phát triển bởi người Việt hay Toggle, Time Doctor, RescueTime,… của nước ngoài.

4 điều cần nhớ khi bạn sử dụng app làm việc online tại nhà  1

Đối với các phòng ban trong doanh nghiêp, mỗi bộ phận có tính chất công việc khác nhau cũng cần xem xét ứng dụng nào đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Với các đội nhóm liên quan đến marketing thường xuyên phải trao đổi ý tưởng, kế hoạch có thể sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, Hangout của Google,… Trong khi đó, các đội nhóm phát triển sản phẩm cần quản lý từng đầu việc, xem ai đang làm việc gì & làm đến giai đoạn nào có thể tham khảo trình quản lý công việc Trello.

Hiểu và dùng thử ứng dụng làm tại nhà

Để sử dụng app làm việc tại nhà một cách hiệu quả, việc hiểu và sử dụng thành thạo ứng dụng cũng là điều rất quan trọng giúp công việc được đảm bảo. Trước khi bắt tay vào sử dụng nên chủ động tìm hiểu kỹ càng cách ứng dụng vận hàng như thế nào.

4 điều cần nhớ khi bạn sử dụng app làm việc online tại nhà 2

Ngoài ra, việc dùng thử trước khi áp dụng vào công việc chính thức là không thể thiếu. Việc làm này giúp chắc chắn rằng trong quá trình làm việc không bị gián đoạn bởi các lỗi không đáng có.

Sử dụng thành thạo ứng dụng thì mới làm việc tốt

Đặc biệt khi sử dụng app làm việc online tại nhà, người dùng cần tự mình cài đặt và vận hành trơn tru bởi lẽ những thông số trong quá trình làm việc sẽ được gửi đến nhà quản lý. Việc cẩn thận và sử dụng thành thạo ứng dụng làm việc từ xa sẽ giúp nhân viên được chấm công chính xác, hiệu suất công việc được đảm bảo.

4 điều cần nhớ khi bạn sử dụng app làm việc online tại nhà 3

Trong các trường hợp cần dùng đến tính năng nào, người dùng đều có thể chủ động biết nó ở đâu, cách dùng như thế nào. Điều này giúp hạn chế tối đa thời gian làm việc cho việc nghiên cứu, tìm tòi cách sử dụng tính năng đó.

Thường xuyên update phiên bản mới nhất từ Nhà phát triển

Các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên cho ra mắt các phiên bản mới nhằm fix lỗi, nâng cao trải nghiệm cũng như đem đến những tính năng phù hợp hơn cho người dùng. Do đó, việc cập nhật các phiên bản mới nhất cũng là giải pháp cần thiết để tránh những sự cố ngoài ý muốn cũng như áp dụng các tính năng mới giúp đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Chọn ứng dụng phù hợp với tính chất công việc, hiểu, biết cách sử dụng và thường xuyên cập nhật phiên bản mới là 4 điều bạn phải nhớ để khi sử dụng app làm việc online tại nhà nhé.