7 cách khắc phục lỗi 100% Disk trên Windows 10 Fall Creators Update

Windows 10 Fall Creators Update của bạn đang gặp phải lỗi 100% Disk Usage và CPU? Làm thế nào đây? Hãy tham khảo ngay 6 cách mà chúng tôi hướng dẫn sau đây nhé.

Lưu ý trước khi áp dụng:

Đây là tổng hợp những cách có thể khắc phục được với những máy có cấu hình đủ khả năng sử dụng Windows 10. Nếu những máy có cấu hình thấp, bạn nên cân nhắc việc sử dụng Windows 7.
Đây là một số phương pháp tại thời điểm này, các bạn có thể sử dụng để tối ưu hệ thống. Nếu bạn có kinh phí hãy nâng cấp phần cứng như RAM hoặc SSD.

Trình diệt Virus, tiến trình cập nhật Driver nào đang hoạt động

Có một số bạn mới cài Windows 10 Version 1709 thì click tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để kiểm tra xem Windows có mượt hay không? Phát hiện ra 100% full CPU hay Full Disk thì tiến hành cài mới Windows bản thấp hơn.

Gợi ý: Bạn nên đợi cho hệ điều hành cập nhật Driver cho thiết bị, và tiến hành trải nghiệm thêm một thời gian. Hãy tiến hành kiểm tra xem trình diệt Virus có đang hoạt động hay có driver nào đang cập nhật lúc bạn mới cài hoặc đang sử dụng Windows hay không?. Sau một thời gian sử dụng, bạn mới tiến hành fix lỗi nếu CPU hay Disk lên mức 100% liên tục.

Tắcác Windows Search Service không cần thiết

Đa số người dùng Windows 10 Fall Creators Update đều tiến hành tắt các service không cần thiết để khắc phục lỗi Full Disk và CPU. Các bạn hãy thử xem nhé.

Bước 1: Ở thanh tìm kiếm gõ service, sau đó chọn kết quả đầu tiên hiện ra như hình dưới:

6-cach-khac-phuc-loi-100-disk-tren-windows-10-fall-creators-update 1Bước 2: Tìm và disable service Superfetch, Background Intelligent Transfer, Windows Search Service như hình dưới. Click Stop, chọn Disable sau đó click Apply.

Ngoài ra bạn có thể tắt bớt một số services đang chạy ngầm sau:
Connected User Experiences and Telemetry
IP Helper
Plug and Play
Print Spooler
Program Compatibility Assistant Service
TCP/IP NetBIOS Helpe
Windows Push Notifications System ServiceBỏ ứng dụng mặc định và các app chạy ngầm

 

Cho đến bây giờ, Windows 10 vẫn là hệ điều hành được người dùng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số ứng dụng không cần thiết gây ra lỗi ful disk không đáng có. Hãy vào Settings > Privacy, ở tab Background apps tắt tùy chọn Let apps run in the background bằng cách click để chuyển sang chế độ Off

6-cach-khac-phuc-loi-100-disk-tren-windows-10-fall-creators-update 2

Tắt hoặc gỡ bỏ OneDrive App

Trong trường hợp nếu không nhu cầu sử dụng tài khoản Microsoft bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ để thay thế. Nếu bạn đã chọn không đăng nhập tài khoản Microsoft thì OneDrive không còn tác dụng gì nữa cho nên hay tắt và gỡ bỏ. Bạn có thể sử dụng công cụ Remove SystemApps Tool để xóa OneDrive App.

Dùng công cụ CheckDisk để xem ổ đĩa

Bạn có thể sử dụng công cụ CheckDisk để kiểm tra ổ đĩa.

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền Admin.

Bước 2: Tại đây hãy nhập lệnh chkdsk /f /r C: và nhấn phím ENTER.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu khởi động lại máy. Nhập Y và nhấn Enter để đồng ý tác vụ.

6-cach-khac-phuc-loi-100-disk-tren-windows-10-fall-creators-update 3 ​
Nâng cấp phần cứng nếu có điều kiện

Nếu bạn không thể làm máy chạy tốt hơn được, thì hãy nâng cấp thiết bị của mình. Bạn có thể nâng cấp RAM hoặc thay ổ đĩa bằng SSD để giúp truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, việc nâng cấp phần cứng yêu cầu phải có kinh nghiệm, bởi vì không phải thay mới phần nào đó trên thiết bị thì sẽ hoạt động tốt trên Windows 10.

6-cach-khac-phuc-loi-100-disk-tren-windows-10-fall-creators-update 5Lỗi Full Disk và CPU trên Windows 10 Fall Creators Update làm máy tính chạy rất chậm, hay bị lag rất khó chịu. Hy vọng với những cách trên đây sẽ hỗ trợ bạn khắc phục hiệu quả nhất.

Nguồn bài tham khảo: techrum.vn

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *