Cách đổi bình luận từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong FO3

Bạn đang rất muốn biết cách đổi bình luận từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong FIFA Online 3 bởi vì bạn không thích tiếng của hai bình luận viên Việt Nam?  Thế thì hãy cùng thong tin game online thực hiện việc này siêu đơn giản.

Người chơi không thích những Bình luận viên Việt

Là một tựa game bóng đá được Việt hóa 100%, lẽ dĩ nhiên mọi thứ trong FIFA Online 3 đều phải bằng tiếng Việt để phục vụ các game thủ. Và tất nhiên bình luận trận đấu cũng là một phần của yếu tố Việt hóa đó. Phiên bản bình luận tiếng Việt của FIFA Onlỉne 3 đầu tiên xuất hiện vào năm 2013 với hai bình luận viên là Việt Anh và Thành Lương. Tuy nhiên phiên bản này nhận được khá nhiều gạch đá từ phía các game thủ do những câu bình luận ngô nghê “như một vụ nổ” khiến người chơi không hiểu đang nghe bình luận tiếng Việt hay nghe làm thơ vậy!

cach-doi-binh-luan-tu-tieng-viet-sang-tieng-anh-trong-fo3 1

Sau đó đến giữa năm 2014, tựa game pc FIFA Online 3 Việt Nam đã cải thiện tình hình bằng việc đưa ra phiên bản 2 của bình luận tiếng Việt trong game. Lần này hai bình luận viên Quang Tùng và Hoàng Luân sắm vai những người thổi hồn vào trận đấu. Dù khâu dịch thuật đã được cải thiện phần nào nhưng nhìn chung người chơi vẫn còn phàn nàn khá nhiều vì những bình luận này khá cứng, đôi lúc không phù hợp với sự sôi động, căng thẳng trên sân đấu.

cach-doi-binh-luan-tu-tieng-viet-sang-tieng-anh-trong-fo3 2

Hướng dẫn cách đổi bình luận tiếng Việt sang tiếng Anh trong FO3

Rất nhiều HLV đã yêu cầu NPH đổi lại về bình luận tiếng Anh. Tuy nhiên đây là yêu cầu bất khả thi. Vì vậy một vài người chơi đã bỏ công sức đi tìm tòi những file bình luận tiếng Anh từ thời xa xưa để đáp ứng cho nhu cầu của cả cộng đồng game online FIFA Online 3. Chúng tôi xin giới thiệu đến các HLV cách chuyển đổi bình luận tiếng Việt sang tiếng Anh trong game.

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn tải một trong số các file sau về máy. Chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cả những file bình luận bằng tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hàn Quốc phòng trường hợp bạn muốn “đổi gió”:

Tiếng Anh
Tiếng Thái
Tiếng Trung
Tiếng Hàn
Tiếng Việt

Bước 2: 
Sau khi bạn đã tải file bình luận mình muốn sử dụng về máy. Hãy mở thư mục chứa FIFA Online 3 của bạn và tìm đến file audiodata theo đường dẫn: GameDataAppsFO3VNaudiodata. Tại đây bạn sẽ copy và paste file bình luận mình vừa tải về vào thư mục audiodata này.

cach-doi-binh-luan-tu-tieng-viet-sang-tieng-anh-trong-fo3 3
Thư mục cần tìm sẽ có tên speechdata
Bước 3:

cach-doi-binh-luan-tu-tieng-viet-sang-tieng-anh-trong-fo3 4
Sau đó bạn copy và paste file bình luận tải về vào đây. Họ hỏi gì cứ Yes hết.
Vào game, mở tiếng bình luận lên và cảm nhận thôi. Nếu bạn tắt cả tiếng FIFA Online 3 ở hệ thống của Windows lẫn trong game, hãy thử bật tiếng của game trong Windows lẫn trong game rồi thoát game ra vào lại là thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi bình luận từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong FO3 để các HLV dễ nghe hơn. Các bạn thử làm theo, có gì khó khăn hãy comment để được tư vấn nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *