Cách giúp gamer Việt chơi Overwatch đỡ bị lag hơn

Đa số các gamer Việt thường chơi Overwatch tại cụm server Americas vì đây tập hợp của server các nước Đông Nam Á gộp chung với Mỹ. Vì thế mà tình trạng lag, giật xảy ra là điều không tránh được. Làm thế nào để khắc phục tình trạng lag khi chơi Overwatch cho game thủ Việt đây?

Overwatch và tình trạng giật, lag trong quá trình chơi

Overwatch chính là tựa game online hay mới tinh của Blizzard đang trở thành cơn sốt toàn cầu với phong cách chơi mới lạ kết hợp giữa game MOBA và FPS, hình ảnh đẹp mắt và tốc độ chóng mặt. Mặc dù game bắn súng này kinh doanh theo kiểu buy to play với giá từ 39.99$ ~ 900 ngàn đồng đến 59.99$ ~ 1,4 triệu đồng tuỳ phiên bản – khá đắt, nhưng lượng người chơi tại Việt Nam đang tăng từng giây từng phút!
cach-giup-gamer-viet-choi-overwatch-bi-lag-hon 1
Ngoài việc bỏ tiền ra để mua game thì muốn chơi Overwatch, game thủ cũng phải quan tâm tới cấu hình máy tính của mình. Với cấu hình yêu cầu ở mức tầm trung hiện nay, Overwatch vẫn có thể chơi ĐƯỢC với các máy tính từ 1-2 năm trước có cấu hình không quá cao như CPU Intel Core i3, 4GB Ram và VGA GTX740 trở lên. Tuy nhiên để tận hưởng cấu hình cao nhất lại là chuyện hoàn toàn khác, Blizzard đã rất khôn khéo khi đưa ra các mức thiết lập từ Low – Medium – High – Ultra đến Epic (tương đương độ phân giải 4k-16k tuỳ thuộc màn hình) để phù hợp với từng cấu hình khác nhau.
cach-giup-gamer-viet-choi-overwatch-bi-lag-hon 2
Mặc dù đã đầy đủ những yêu cầu trên để tham gia vào những trận chiến trong Overwatch, tuy nhiên tình trạng giật lag, ping cao cũng là vấn đề đáng quan tâm đối với game thủ Việt. Trong số 3 cụm server hiện nay là Asia, Americas và Europe, game thủ Việt chúng ta thường tham gia vào cụm Americas đây là tập hợp của server các nước Đông Nam Á được gộp chung với Mỹ. Trong đó, phần lớn nguyên nhân dẫn đến lag và ping cao là do Overwatch không thể lúc nào cũng chọn cho người chơi các server tại khu vực Đông Nam Á mà buộc phải kết nối tới các server ở Mỹ.
Cách giảm lag và ping cao khi chơi Overwatch

Dựa vào đó, để giảm lag và ping cao thì chúng ta sẽ cần cài đặt cho FireWall của Windows chặn các kết nối tới cụm server Mỹ. Làm như vậy sẽ buộc cho Overwatch phải tìm các trận đấu ở khu vực các nước Đông Nam Á, từ đó khiến game thủ Việt chơi game mượt mà hơn, ping ổn định ở mức thấp và không còn dấu hiệu giật lag. Tuy nhiên song song với cách này cũng tồn tại 2 nhược điểm là việc tìm các trận đấu sẽ lâu hơn và game thủ Việt sẽ chỉ quanh quẩn trong ao làng mà không được cọ sát, học hỏi với người chơi Mỹ.

cach-giup-gamer-viet-choi-overwatch-bi-lag-hon 3
Sau khi đã cân nhắc chặn server Mỹ, bạn đọc hãy làm theo hướng dẫn sau đây của cong thong tin game online nhé:

Cách 1

>>> Download file: http://ouo.io/M90LS
Bước 1: Gõ cmd ở menu start.
Bước 2: Chọn “Run as administrator” bằng cách nhấn chuột phải vào icon cmd.
Bước 3: Chọn 1 trong những đoạn mã lệnh trong file đã download và paste vào cửa sổ command prompt:
Bước 4: Làm lần lượt hết danh sách trong file download để đảm bảo Block triệt để
Ngoài ra, game thủ có thể gỡ bỏ thủ thuật này bằng các bước sau đây:

Cách 2

Bước 1: Bật cửa sổ Control Panel
Bước 2: Chọn Windows Firewall, tiếp đến chọn Advanced Settings
Bước 3: Tìm đến Outbound Rule, tìm kiếm những server đã bị bạn block trước đó và chọn Disable Rule để vô hiệu hóa tạm thời. Hoặc Delete để xóa hoàn toàn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng lag khi chơi Overwatch cho game thủ Việt rồi, trải nghiệm thôi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *