Đọc Trạng Quỷnh bạn sẽ thấy sự thông minh của người Việt

Bạn đã đọc truyện Trạng Quỷnh bao giờ chưa?. Nếu đã bạn đọc Trạng Quỷnh của tác giả Kim Khánh thì chắc chắc bạn sẽ thấy được sự thông  minh của con người Việt mà lại vô cùng hài hước.

Trạng Quỷnh cái tên nghe hơi lạ?

Tuổi thơ của chúng ta đã gắn bó với các câu chuyện về trạng Quỳnh thông minh hết lòng vì dân, lo cho dân cho nước. Nhưng thời gian gần đây, nổi lên bộ truyện Trạng Quỷnh của tác giả Kim Khánh sáng tác đã chiếm được tình cảm và lòng mến mộ của không ít độc giả đủ mọi lứa tuổi. Nhiều người không tin thậm chí là phản bác rằng: Sao lại có truyện trạng quỷnh, chỉ có trạng quỳnh thôi….

doc-trang-quynh-ban-se-thay-su-thong-minh-cua-nguoi-viet 1

Mỗi tập là một câu chuyện hài hước và hóm hỉnh thể hiện trí thông minh của nhân vật

Vẫn là những câu chuyện về Quỳnh khi còn nhỏ, mới bảy tám tuổi. Cậu bé Quỳnh đã tỏ ra thông minh và rất tinh nghịch với nhiều trò không ai bằng: trò xước xách, lấy tàu chuối làm cờ, lá sen làm lọng.

doc-trang-quynh-ban-se-thay-su-thong-minh-cua-nguoi-viet 2

Trong mỗi tập là mỗi câu chuyện với những hoàn cảnh khác nhau thì Quỳnh đều có cách ứng xử thông minh và hài hước. Quỷnh luôn giúp đỡ người nghèo, trừng trị những tên quan tham lam độc ác,  bóc lột dân nghèo. Những tiếng cười hài hước nhẹ nhàng nhưng lại cho ta rất nhiều bài học quý báu trong cuộc sống.

doc-trang-quynh-ban-se-thay-su-thong-minh-cua-nguoi-viet 3

Quỷnh đại diện cho một  bộ phận người Việt có học thức, thông minh nhưng luôn bị kìm hãm bởi chế độ phong kiến xưa.Tuy vậy, nhân vật này được xem là đại diện cho người Việt xưa đó là trí thông minh, tinh thần dũng cảm, không sợ cường hào, ác bá đã dám đứng lên để đấu tranh đòi quyền lợi cho mình và cho cả dân tộc.

Đã có đến hơn 250 tập truyện được ra, các bạn hãy theo dõi và đọc đều nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *