Hearthstone – 5 lá bài ít dùng nhất ở phiên bản Goblins vs Gnomes

Bom tấn Hearthstone Heroes of Warcraft đã chính thức chào sân nền tảng Android và hỗ trợ chuyên biệt cho các máy Tablet. Cùng đến với 5 lá bài được cho là kém hiệu quả và ít dùng nhất trong phiên bản mới của Hearthstone

Trong phiên bản mở rộng Goblins vs Gnomes của Hearthstone đã có tổng cộng 143 lá bài mới được thêm vào. Trong số đó đương nhiên sẽ có những lá bài hữu dụng hơn những là bài khác và ngược lại. Ở phần trước GameHub.vn đã giới thiệu một số là bài hữu dụng, còn trong phần này sẽ là 5 lá bài kém hiệu quả trong phiên bản mới.
Hearthstone-1Tất nhiên, không có lá bài nào là vô dụng nhưng lại có những lá bài phụ thuộc quá nhiều vào sự may rủi hoặc chỉ hữu dụng ở một số trường hợp hiếm gặp, đơn giản là chúng không đáng để phí một slot trong set bài của bạn.
1. Ogre Warmaul
Ogre Warmaul
Class: Warrior
Type: Weapon
Mana: 3
Rarity: CommonLá bài này có đến 50% cơ hội tấn công…nhầm đối tượng được chỉ định, bởi vậy nó có thể phá hủy hoàn toàn chiến thuật bạn đặt ra, đồng thời tăng khả năng hero bị “ăn đòn oan” khi tấn công nhầm những lá bài chỉ số cao của đối phương.Dù vậy,lá Ogre Warmaul vẫn phát huy được tác dụng nếu muốn tấn công bài có thuộc tính Taunt hoặc Stealth của đối phương. Tuy nhiên nó vẫn khá là may rủi và trong trường hợp này, có lẽ những phép AoE hay Silence là lựa chọn đáng tin cậy hơn nhiều.
2. Goblin Sapper
Goblin Sapper
Class: Neutral
Type: Minion
Mana: 3
Rarity: RareThoạt nhìn, có vẻ Goblin Sapper cũng là một lá bài khá mạnh khi được cộng 4 attack nếu đối phương có 6 lá bài trên tay trở lên. Tuy nhiên chẳng có mấy ai lại giữ nhiều bài trên tay đến vậy để tác dụng đó được kích hoạt cả.Tất nhiên, bạn có thể dùng lá bài này để ngăn cản đối phương sử dụng những lá bài cho khả năng rút thêm bài. Nhưng tiêu diệt một minion chỉ 4 máu có lẽ chẳng phải là việc khó khăn lắm đối với bất kỳ ai phải không?
3. Mini-Mage
Mini-Mage
Class: Neutral
Type: Minion
Mana: 4
Rarity: EpicÝ đồ chiến thuật khi sử dụng Mini-Mage nghe có vẻ rất “khủng”: dùng một minion có khả năng stealth để tồn tại thật lâu trên bàn đấu, từ đó giữ được tác dụng +1 spell damage lâu nhất có thể.Đáng buồn thay, Mini-Mage cũng chỉ có đúng 1 máu vì thế nó dễ dàng bị tiêu diệt bởi phép AoE – thứ mà phần lớn người chơi đều sở hữu. Kể cả nếu nó có tồn tại được trên bàn thì việc tốn 4 mana cho 1 spell damage cũng không phải là sự trao đổi quá hời. Có lẽ lá bài này cần phải được buff chỉ số máu mới mong được nhiều người sử dụng.
4. Gnomish Experimenter
Gnomish Experimenter
Class: Neutral
Type: Minion
Mana: 3
Rarity: RareGnomish Experimenter cũng là lá bài phụ thuộc vào may rủi, hơn nữa tốn 3 mana cho một 3/2 minion không phải là ý tưởng hay kể cả khi nó có effect Battlecry. Đặc biệt, với effect ngược đời của mình nó có thể vô tình biến minion cấp Legendary hoành tráng của bạn thành một con gia cầm vô hại (hóa gà chỉ số 1/1). Tất nhiên, chẳng ai muốn lôi gia cầm ra đánh nhau cả.Chỉ nên sử dụng Gnomish Experimenter trong trường hợp deck của bạn nhiều vũ khí và phép thuật, nhưng cũng không thể chắc chắn được bạn sẽ không rút trúng minion sau khi ra lá bài này. Tốt nhất hãy tránh xa lá Gnomish Experimenter ra nếu không muốn gặp phải những pha hóa gà động đội thần thánh.
5. Target Dummy
Target Dummy
Class: Neutral
Type: Minion
Mana: 0
Rarity: RareKể cả khi tốn 0 mana, việc đem một quân bài chỉ số 0/2 vào đội hình vẫn là ý tưởng không được khôn ngoan cho lắm. Target Dummy không thể tấn công và cùng lắm đỡ được một đòn trước khi … ra đi. 4 lá bài phía trên ít ra còn hữu dụng trong một vài trường hợp nhất định, nhưng với Target Dummy thật khó để tưởng tượng ra bất cứ viễn cảnh nào mà nó có ích.​
(Theo Yong – Gamehub)

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *