Hướng dẫn chơi cơ bản cho người mới chơi Ace of Arenas

Một người mới chơi MOBA Ace of Arenas thì chơi như thế nào đây nhất đây lại là một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi nếu không nhanh có thể tan tành bất cứ khi nào?  Hãy để cổng thông tin game hướng dẫn cách chơi Ace of Arenas cơ bản cho người mới tập chơi nhé.

Lần đầu tiên ra mắt trước công chúng tại sự kiện E3 2015, Ace of Arenas nhanh chóng thu hút mọi sự chú ý và được đánh giá là MOBA thống trị mảng game di động, đối thủ mới khiến Vainglory cũng phải dè chừng. Quả như mong đợi, sau khi phát hành chính thức toàn cầu.

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 1

Sản phẩm tới từ game mobile tiếp tục giữ vững phong độ, khẳng định đẳng cấp, chiếm trọn trái tim của hơn 300.000 game thủ bằng gameplay thử thách, chế độ chơi đa dạng và hơn 40 anh hùng (Champions) thiết kế sáng tạo.

Cách điều khiển các Champions- nhà vô địch

Khái niệm Heroes (Anh hùng) thường thấy trong các game hành động nhập vai đã được gắn mác mới Champions (Nhà vô địch) trong Ace of Arenas. Có rất nhiều loại Champion từ chiến binh tàn bạo cho tới thuật sĩ tài năng. Bạn có quyền điều khiển 1 nhân vật như vậy trong mỗi trận đánh. Các anh hùng giữ vai trò khác nhau và năng lực cùng tùy thuộc vào từng người. Với số lượng nhân vật lên tới hơn 40, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một đại diện tiêu biểu nhất, phù hợp nhất với phong cách chiến đấu của mình.

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 2

Hệ thống điều khiển đổi mới, tối ưu hóa dành cho màn hình cảm ứng của Ace of Arenas khiến cho việc điều binh khiển tướng của người chơi chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

– Để di chuyển nhân vật, chạm tay vào góc trái màn hình, cần điều khiển ảo lập tức xuất hiện và bạn chỉ việc di chuyển ngón tay xung quanh mà không nhả ra để điều hướng chuyển động cho anh hùng.

– Chạm vào nút Attack ở góc phải màn hình để lựa chọn mục tiêu và thi triển đòn đánh. Lưu ý khi tấn công thì phải nhả ngón tay khỏi nút di chuyển ở bên trái.

– Vuốt nút Attack theo hướng đi lên để chuyển đổi mục tiêu, vuốt xuống để chuyển hướng đến các tòa thành hoặc mục tiêu lẩn trốn.

– Các nhân vật sở hữu đủ loại năng lực. Khi chạm kích hoạt năng lực bạn có thể điều hướng tấn công bằng cách dịch chuyển ngón tay đến mục tiêu mong muốn. Kéo thả biểu tượng chỉ định năng lực khỏi phạm vi tấn công để dừng lại.

Cách di chuyển trên các làn đường (Lane)

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 3

Những con đường nối căn cứ của bạn đến của địch được gọi lạ Lane. Các tay sai và nhân vật của bạn sẽ tiến hành tấn công, dồn địch dọc theo các Lane này để dành chiến thắng.

Không nên đánh giá thấp các tay sai (Minion)

Minion hay tay sai là những người lính/quân tốt của mỗi đội quân, chiến đấu cùng những nhân tố chính. Chúng sẽ di chuyển theo Lane về phía căn cứ của địch và tấn công những tên ngáng đường. Lưu ý: chớ nên đánh giá thấp sức mạnh của cả một tập đoàn minion, nhất là ở giai đoạn đầu của Ace of Arenas.

Cách mua Vật phẩm (Item)  

Bạn sẽ nhận được tiền xu khi tiêu diệt thành công địch. Tiền xu được dùng để mua những vật phẩm giúp nâng cấp cho nhân vật. Bạn có thể mua vật phẩm mọi lúc, mọi nơi chứ không phải đưa nhân vật về shop/căn cứ.

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 4

Những tháp Turret sẽ được bố trí dọc Lane và tấn công khi có kẻ địch đến gần. Nếu muốn tiến sâu hơn vào lòng địch thì mục tiêu đầu tiên bạn cần tiêu diệt chính là các tháp canh này. Chúng có sức công phá cực mạnh vì vậy bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi tấn công địch ở gần phạm vi của chúng.

Cách trang bị Talent System cho Champion

Mỗi nhân vật Champion trong Ace of Arena sở hữu một “cây năng lực” Talen Tree khác nhau. Người chơi được trao quyền lựa chọn kĩ năng sau đó trang bị cho nhân vật của mình, xây dựng đặc điểm tính cách/khả năng chiến đấu cho họ. Các “Talent” khi sử dụng kết hợp với Gem (đá quý) thì sẽ biến một anh hùng yếu trở nên mạnh mẽ vô cùng hoặc một cỗ tăng chậm rì rì trờ thành cỗ máy giết người siêu tốc.

Talent Tree có 5 cấp độ khác nhau, mỗi cấp là 3 Talent và Champion của bạn có thể học/tiếp thu được một loại. Mỗi khi nhân vật học được năng lực mới thì số sao đánh giá sẽ tăng. Ví dụ nhân vật của bạn học được Talent 1 sao thì sẽ được xếp vào hạng 1 sao.

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 5

Để giúp Champion tiếp thu năng lực thì người chơi phải có Talent Stone (Đá năng lực). Loại này có thể thu được bằng 2 cách: từ rương báu hoặc các giải thưởng đấu PvP. Nếu bạn không hài lòng với năng lực mà Champion của bạn học được thì bạn có thể dùng kim cương để reset Talent Tree và lại dùng đá năng lực để thử sức với loại khác.

Cách mua Đá quý (Gem)

Chức năng chính của Gem là tối đa hóa năng lực của nhanh vật. Có 2 cách để thu Gem trong Ace of Arenas: mua chúng qua cửa hàng IAP hoặc dưới dạng chiến lợi phẩm từ các rương báu. Gem chia làm 4 loại (Sapphires, Emeralds, Rubies và Amethysts) và 5 cấp (Iron, Bronze, Silver, Gold & Platinum) phân chia cấp độ mạnh yếu theo thứ ự. Ruby cường hóa tấn công, Emerald cường hóa phép thuật, Sapphire cường hóa phòng thủ và Amethyst là loại mạnh nhất, cường hóa bất kì loại năng lực công-thủ-phép thuật ngoài ra còn có cả chuyển động, tốc độ tấn công.

huong-dan-choi-co-ban-cho-nguoi-moi-choi-ace-arenas 6

Sử dụng Gem như thế nào?

Mỗi lượt bạn được dùng tối đa 10 Gem. Sapphire, Emerald và Ruby mỗi loại có 3 slot còn Amethyst chỉ có 1. Hãy đảm bảo lựa chọn đúng loại Gem cần thiết, phù hợp với nhân vật anh hùng của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi cơ bản cho người mới chơi Ace of Arenas lần đầu. Chúc các bạn trở thành những hero giỏi sát cánh cùng bạn bè để chiến đấu.

>>> Tải game Ace of Arenas cho iOS | Android

>>> Tham gia cộng đồng game mobile trên Onclan: https://onclan.com/game/ace-of-arenas

>>> Cập nhật thông tin game nhanh nhất tại: http://gamehub.vn/tags/ace+of+arenas/

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *