Microsoft phát hành ứng dụng Office miễn phí trên Android

Cuối cùng thì những người dùng điện thoại Android cũng có thể trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng miễn phí đến từ Microsoft ngay trên chiếc điện thoại của mình. Điều này phần nào cho thấy nỗ lực Microsoft trong việc phát triển phần mềm Office đa nền tảng trong tương lai gần.


Tập đoàn Microsoft phát hành ứng dụng Office miễn phí trên Android

Cách đây không lâu, tập đoàn Microsoft đã bắt đầu tung ra các phiên bản xem trước của Word, Excel và Powerpoint dành cho người dùng điện thoại Android. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ung dung android này thì người dùng sẽ phải đăng ký với tư cách là người dùng Beta bởi hiện phiên bản dùng thử này không có sẵn trên Play Store.

microsoft-phat-hanh-ung-dung-office-mien-phi-tren-android 1

Giao diện thân thiện

Về cơ bản, bộ ứng dụng Office dành cho điện thoại Android sở hữu giao diện khá thân thiện, tương tự như phiên bản trên iOS hay máy tính. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu dễ dàng với khả năng tích hợp Dropbox, Box, Google Drive, OneDrive và Sharepoint.

Tối ưu hóa màn hình điện thoại

microsoft-phat-hanh-ung-dung-office-mien-phi-tren-android 2

Về vị trí các công cụ trong ứng dụng, Microsoft đã thiết kế tối ưu hóa cho màn hình nhỏ của điện thoại cũng như giúp người dùng có thể điều khiển bằng một tay dễ dàng.

Việc phát hành bản Preview trước khi phát hành bản chính thức trên Play Store vào cuối năm nay sẽ giúp hãng có thể thu thập thông tin phản hồi từ người dùng và sửa chữa toàn bộ lỗi đang tồn tại. Hiện bộ ứng dụng Office tương thích với điện thoại Android chạy 4.4 KitKat trở lên
Trước đó, tháng 10 năm 2014, Microsoft đã phát hành ứng dụng Office bản xem trước cho máy tính bảng Android hồi và ra mắt phiên bản đầy đủ vào cuối tháng 1/ 2015.

Hy vọng với thông tin tức công nghệ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và thêm mới ứng dụng tuyệt vời này về điện thoại của mình.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *