Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT

Cáp quang biển vì sao đứt, lý do đứt cáp quang biển, bao giờ thì nối xong cáp quang biển là những câu hỏi của những công dân internet đặt ra liên tục trong năm 2014. Đầu năm 2014 cáp quang biển đang yên bình thì bỗng dưng ngày 23/4/2015 lại có một thông tin cáp quang biển lại bị đứt một lần nữa

Tin từ Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-I vừa cho biết, vào lúc 5h45 ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt song VNPT-I vẫn chưa xác định chính xác điểm đứt, chỉ phát hiện có sự cố sụt nguồn.

Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT

VNPT-I đang nhanh chóng tìm mọi cách để khắc phục tình trạng đứt cáp quang nhanh nhất

Ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc VNPT-I cho hay, hiện nay VNPT đang khẩn trương triển khai tất cả các phương án để định tuyến lại liên lạc, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng của sự cố này tới thông tin liên lạc của khách hàng.
Ông Cường cũng cho hay, đây không phải lần đầu tiên cáp quang biển AAG bị đứt nên VNPT-I đã sẵn sàng phương án ứng cứu, khắc phục, xác minh điểm đứt để có thể sữa chữa sự cố một cách nhanh nhất.

Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT1

Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt. Trước đó, vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 5/1/2015 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung lượng hơn 110G hướng đi Hồng Kông, 30G hướng đi Mỹ và một số kênh 2.5G hướng đi Singapore, Nhật Bản của VNPT.

Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT2

Tuyến cáp quang AAG tuyến cáp quang chủ đạo của VNPT

Tuyến cáp quang AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu. Ngoài khả năng kết nối Đông Nam Á với Mỹ, AAG còn có thể kết nối đến Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi thông qua điểm cập bờ của hệ thống. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đều sử dụng tuyến cáp quan trọng này để kết nối với quốc tế.

Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT3

Trong năm 2014, tuyến cáp quang biển AAG liên tục đứt khiến Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cũng đã lọt vào Top 10 sự kiện ICT của năm 2014. Cụ thể từ 2/3 đến 9/3/2014, người dùng Internet ở Việt Nam bị ảnh hưởng khi kết nối đi quốc tế vì tuyến cáp quang biển AAG tiến hành bảo dưỡng. Ngày 5/7/2014, tuyến cáp quang biển này lại bị sự cố tại vị trí cách bờ biển Vũng Tàu 18 km gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Nạn đứt cáp quang biển lại tiếp tục hành hạ VNPT4

Không dừng lại ở đó, ngày 15/9/2014 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hồng Kông, Mỹ, đoạn thuộc vùng biển gần Hồng Kông lại bị đứt khiến Inernet của Việt Nam kết nối đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kết luận

Việt Nam đang là một quốc gia có tốc độ phát triển công nghệ thông tin cực kỳ nhanh,. Số lượng người dùng internet tại nước ta đang tăng vọt các lĩnh vực như kinh tế, chính trị đều đang được cải tiến rất tốt khi áp dụng công nghệ thông tin. Vì vậy tình trang đứt cáp quang sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kinh tế cũng như những yếu tố khác tại đất nước ta. Vì vậy nhà nước ta nên xây dựng nhanh chóng những biện pháp tốt nhất có thể để hạn chế tối đa tình trạng đứt cáp quang biển

Mời các bạn xem một clip vui về đứt cáp quang biển dưới đây

Theo : Genk.vn

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *