Những lưu ý khi chơi game thực tế ảo lần đầu tiên

Trải nghiệm game thực tế ảo đang dần dần được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi lần đầu tiên thì hãy nên biết đến những lưu ý bên dưới đây nhé.

Với sự phổ cập dần dần và được dự đoán là xu thế sáng lạng của công nghệ thực tế ảo, chắc chắn không có ít tín đồ công nghệ và đặc biệt là bộ phận game thủ muốn sở hữu một thiết bị của riêng mình. Tuy nhiên, công nghệ tân tiến không hề đơn giản sử dụng và chắc chắn sẽ gây chút khó khăn đối với những bạn trẻ thiếu kiên nhẫn để tìm hiểu kỹ lượng.

1. Có một người ở bên đảm bảo an toàn

Giống như bất cứ cuộc thử nghiệm nào đó, tốt nhất là ta nên có một người bạn ở bên cạnh để vừa chia sẻ đồng thời cũng là người bảo vệ bất đắc dĩ phòng trường hợp sự cố xảy ra và có người bị thương ngoài ý muốn.
Trong trường hợp sử dụng thiết bị chơi game thực tế ảo lần đầu, bạn của ta sẽ là người hướng dẫn trong thế giới thực, họ sẽ là người đảm bảo để ta tránh khỏi các tai nạn như vấp vào vật nào đó, bị ngã và đập đầu vào bàn café … trong khi ta đang cố gắng nuôi một con khủng long ảo.

nhung-luu-y-khi-choi-game-thuc-te-ao-lan-dau-tien 1

Bên cạnh vai trò là cầu nối đáng tin cậy với thế giới thực, người bạn đó cũng rất hữu dụng trọng chuyện thiết lập mọi thứ, đeo headphone và sử dụng tay điều khiển. Đây đều là những công việc cần thiết đối với một người chơi có kinh nghiệm và thử sức với VR lần đầu tiên. Và đương nhiên, đừng quên rằng hãy tỏ ra hào phóng và đối chỗ với người bạn của mình, nếu không là mất “bạn thật” đấy.

2. Ngồi xuống và từ từ trải nghiệm

Thật sự là rất cám dỗ để trải nghiệm một cách trọn vẹn bằng cách đứng lên và đi lại lòng vòng, đặc biệt là nếu như bạn là những thanh niên thế hệ 8x 9x, và luôn nhớ in trong đầu hình ảnh công nghệ thực tế ảo được diễn tả trong các bộ phim ra sao, nhưng tốt nhất là bạn đừng nên năng động mà hãy bình tĩnh ngồi xuống.

nhung-luu-y-khi-choi-game-thuc-te-ao-lan-dau-tien 2
Kể cả khi trải nghiệm ảo là ở yên một chỗ, dưới những điều kiện chuẩn xác, thực tế ảo có thể ảnh hưởng tới khả năng nhận biệt của bộ não nếu như cơ thể bạn đang cử động. Bạn có thể tự nhủ với bản thân rằng “không phải mình đang bay ngoài vũ trụ và chỉ đang ngồi trên chiếc ghế”, nhưng phần khác của bộ não lại có thể không thể phân biệt, và đưa ra phản ứng đè lên logic của bạn.

3. Dọn dẹp xung quanh để tránh không bị ngã

Nếu bạn nhất định trải nghiệm ở tư thế đứng, hãy dọn dẹp ít nhất là 2m xung quanh để giảm thiểu khả năng bị ngã.
Cho dù khuyến nghị khoảng cách 1m có thể là hơi quá đối với tư thế ngồi trên ghế, nhưng bạn cần phải dám chắc rằng mình sẽ không vung tung hay đập đầu vào bất cứ đồ đạc dễ vỡ nào xung quanh, hoặc đơn giản hơn là vô tình tát vào mặt ai đó.

4. Chỉ sử dụng từ 5 – 10 phút trong lần đầu tiên

Hoàn toàn bình thường khi bạn có cảm giác say và đau đầu trong lần sử dụng thiết bị thực tế ảo đầu tiên. Mặc dù công nghệ này thật thú vị và tạo trải nghiệm vô cùng đặc biệt, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Đối với hầu hết mọi người, họ sẽ phải trải qua vài lần sử dụng mới làm quen được với cảm nhận mạnh mà các thiết bị đeo đầu VR mang lại và có đủ sức chịu đựng để trải nghiệm lâu hơn.

nhung-luu-y-khi-choi-game-thuc-te-ao-lan-dau-tien 3
Để đảm bảo, khuyến nghị là bạn chỉ nên sử dụng 5 – 10 phút trong lần đầu tiên và chuyển chiếc kính cho người khác. Trong lúc đó, hãy thở sâu để thư giãn, nếu cảm thấy say và đau đầu thì cứ nghỉ cho thoái mái rồi hẵng thử nghiệm tốt. Trên thực tế, một số người sẽ không bảo giờ quen được với thực tế ảo và đó là chuyện thường, giống như những người bị say xe hay chơi FPS mà thôi.

5. Có một cơ chế  điều khiển tốt

Đây là điều hoàn toàn chuẩn xác nếu bạn có dự định chơi nhiều game thực tế ảo khác thay vì mỗi thể loại bay lượn hay đi lại trong một bối cảnh rộng lớn. Một trong những thử thách của thực tế ảo là tìm kiếm một cơ chế điều khiển tốt, có thể tối ưu cho nhiều thể loại khác nhau.

Trên đây là những lưu ý dành cho game thủ chơi game thực tế ảo lần đầu tiên để tránh không bị ngã khi chơi. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và an toàn.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *