Overwatch chết yểu vì hack cheat tại Trung Quốc

NPH Blizzard thẳng tay ban vĩnh viễn 7692 tài khoản sử dụng hack cheat ở server Trung Quốc. Hôm nay, đã có thêm 4236 tài khoản ‘ra đi vĩnh viễn’. Liệu Overwatch có chết yểu tại thị trường này vì vấn nạn hack cheat

Ai cũng hiểu rằng, đối với các sản phẩm game của Blizzard, việc bị ban đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua 1 key khác nếu muốn tiếp tục chơi tựa game đó. Về cơ bản, việc hack cheat sẽ giúp bạn leo lên mức rank cao nhất trong Overwatch, nhưng để làm gì khi bạn gần như chắc chắn sẽ bị ban? Vậy tại sao ở máy chủ Trung Quốc, số lượng người chơi sử dụng hack cheat lại nhiều đến vậy?

overwatch-chet-yeu-vi-hack-cheat-tai-trung-quoc-1

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng lý do không nằm ở việc leo rank hay không. Lý do chính của việc hack cheat chính là những game thủ “xấu chơi” này sẽ cung cấp một dịch vụ gọi là “Boost rank” trong Overwatch (tương tự như cày thuê LMHT hay Boost rank Dota 2). Những người sử dụng hack sẽ party với những người muốn sử dụng dịch vụ với giá khoản 3$/ giờ. Bằng cách này, họ dễ dàng có thể mua 1 key Overwatch mới khi tài khoản cũ bị ban. Thậm chí khoản tiền dư ra còn lớn hơn nhiều so với cái giá 60$ của Overwatch, một món hời như vậy rõ ràng là khó có thể từ chối.

Đối với những game thủ muốn sử dụng dịch vụ Boost rank này, đồng ý rằng họ sẽ có khởi đầu thuận lợi hơn chơi một cách thông thường nhưng dường như họ quên mất rằng, sau này, họ sẽ gặp phải những game thủ dùng hack khác khi chơi! Cũng phải nói thêm, chính nhu cầu khổng lồ của việc Boost rank đã trở thành lý do đầu tiên dẫn đến hack cheat nở rộ.

overwatch-chet-yeu-vi-hack-cheat-tai-trung-quoc-2

Tất nhiên, trách nhiệm của Blizzard trong việc chống hack rõ ràng cần phải đặt những nghi vấn. Đây không phải là đợt ban đầu tiên, cũng không phải là sản phẩm đầu tiên của Blizzard dính tới vấn đề này. Phải chăng game của Blizzard dễ hack hơn các sản phẩm khác?

Theo Game4v

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *