Overwatch tung update cho gamer chơi đang dùng mạng yếu

Tin game vui cho cộng đồng gamer chơi Overwatch ở những địa điểm có đường truyền Internet không ổn định, lag, yếu… đó là bản update mới nhất của NSX giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Game online bắn súng hot Overwatch là một tựa game chất lượng, điều đó là không thể bàn cãi, nhưng không phải vì thế mà đứa con của Blizzard không có những vấn đề. Một trong những vấn đề ấy là tỷ lệ Tickrate thấp so với các tựa FPS đấu mạng đang nổi trên PC/Console hiện nay. Nhưng khoan vội đi sâu, chúng ta hãy dành một chút ít thời gian để giải thích Tickrate là gì.

overwatch-tung-update-cho-gamer-choi-dang-dung-mang-yeu-1

Tickrate trong Overwatch là gì?

Tickrate là số lần mà Server “cập nhật” các thay đổi trong một giây. Điều này có nghĩa là trong một giây đó những hành động như ngắm bắn, bóp cò, số đạn, vị trí di chuyển…v.v. của người chơi sẽ được ghi nhận. Tickrate càng cao thì những pha xử lý giữa game thủ này với game thủ khác sẽ chính xác hơn, từ đó loại bỏ nhiều hơn những yếu tố phụ nhằm phản ánh chính xác kỹ năng của từng người.

overwatch-tung-update-cho-gamer-choi-dang-dung-mang-yeu-2

Tuy nhiên với tựa game online hay Overwatch, Tickrate của tựa game này kể từ khi thử nghiệm Beta cho đến thời gian đầu phát hành chính thức chỉ dừng lại ở 21hz, khá thấp so với các tựa FPS như Battlefield 4 và Counter-Strike: Global Offensive. Nhưng kể từ giữa tháng 8 cho đến nay, Blizzard đã tiến hành thay đổi mạnh tay nhằm đẩy Tickrate lên đến 63hz, cho phép game thủ có đường truyền Internet ổn định được thưởng thức Overwatch một cách thoải mái hơn.

Overwatch Update cho Tickrate cao giúp mạng yếu vẫn chơi tốt

Nhưng còn những game thủ với đường truyền Internet không cao thì sao? Chứng minh mình luôn sát sao với cộng đồng, Blizzard cũng cập nhật một công nghệ mới trong bản Update này. Với công nghệ này, Server sẽ tự động đưa những game thủ có đường truyền kém về Tickrate trước đây, đơn giản vì bản Update cho Tickrate cao cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn băng thông lớn. Sự thay đổi này sẽ cho phép những người chơi ở các nước chưa có hạ tầng Internet ổn định không cảm thấy bị bỏ rơi.

overwatch-tung-update-cho-gamer-choi-dang-dung-mang-yeu-3

Như đã nói, bản Update này của Overwatch đã bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 8 nhưng mới chỉ được áp dụng ở một vài nơi. Nay Blizzard đã chính thức tung bản Update này tới rộng khắp cộng đồng game thủ game pc trên thế giới. Tuy nhiên kém may mắn là game thủ PS4 và Xbox One vẫn chưa được đặt tay lên bản Update này.

overwatch-tung-update-cho-gamer-choi-dang-dung-mang-yeu-4

Tất cả thông tin về Overwatch sẽ được thông tin game online cập nhật cho người chơi trong thời gian sớm nhất có thể. Mời các bạn đón đọc thường xuyên nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *