Ping 1.8 và ping 0.8 hot sau khi FO3 thay đổi gameplay

Sau bản cập nhật tháng 4 vừa qua thì chủ đề Ping 1.8 và ping 0.8 trong FO3 lại trở nên nóng hơn với việc thay đổi gameplay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Câu chuyện ping 1.8 và ping 0.8 trong FIFA Online 3

Trước khi đi vào ý chính của bài viết, thong tin game xin nhắc lại câu chuyện ping 1.8 và ping 0.8. Khi đá xếp hạng, các bạn rất hay gặp game thủ có ping dưới 1, trong khi đó mình lại ping gần 2. Khoảng cách chênh lệch về ping ở khoảng 1.0 khiến cho các game thủ ping 1.8 liên tục than phiền vì mình gặp bất lợi. Thực tế chứng minh bạn gặp bất lợi thật! Những game thủ có ping 0.8 thường có những pha xử lý bóng rất nhanh, trong khi đó các đối thủ ping 1.8 lại đá như kiểu gà mắc tóc vậy!

ping-1-8-va-ping-0-8-hot-sau-khi-fo3-thay-doi-gameplay 1
Tại sao lại có sự khác biệt về ping như vậy? Máy chủ của FIFA Online 3 Việt Nam được đặt ở Singapore, tức là chúng ta đang chơi game server nước ngoài. Theo lí giải của nhiều HLV, đường truyền từ miền nam tới máy chủ ở Singapore nhanh hơn so với miền Bắc, qua đó dẫn đến ự chênh lệch về ping giữa hai miền. Câu chuyện này đã từng được lấy ra tranh cãi rất nhiều trước khi cập nhật New Impact Engine khoảng nửa năm. Tuy nhiên khi gameplay mới về Việt Nam, tranh cãi giữa ping hai miền Nam Bắc tạm lắng xuống, cho đến thời điểm này.

ping-1-8-va-ping-0-8-hot-sau-khi-fo3-thay-doi-gameplay 2

Update háng 4 thay đổi gameplay ảnh hưởng đến Ping 1.8, ping 0.8

Tiếp tục nhắc qua một chút về thay đổi gameplay trong bản cập nhật tháng 4, dù không đề cập đến các thay đổi như tăng tốc độ trận đấu, hậu vệ “ngáo” hơn, cầu thủ có sức mạnh dang trở lại .v.v… nhưng phần đông các HLV đều cảm thấy vậy. Trong bối cảnh tốc độ trận đấu bị đẩy lên rất cao, những chênh lệch về ping càng khiến các game thủ có ping cao hơn gặp bất lợi trong các tình huống bóng.

ping-1-8-va-ping-0-8-hot-sau-khi-fo3-thay-doi-gameplay 3

Chắc chắn bạn đã từng gặp trải nghiệm không hề dễ chịu này rồi! Bản thân người viết đã từng đá qua cả FIFA Online 3 Hàn Quốc, Trung Quốc .v.v… – những máy chủ đặt ở nước ngoài và xa hơn Singapore rất nhiều nhưng cảm nhận rất mượt chứ không thấy tình trạng hơi lag lag như ở server Việt Nam. Và cũng xin chỉ cho bạn một mẹo nhỏ, khi vào thi đấu đừng xem ping để tránh gặp tình trạng tâm lý. Có rất nhiều game thủ vào xem ping, thấy đối thủ 0.8 còn mình 1.8 đã có ngay tư tưởng “đá làm sao được với chúng nó” rồi!

Các bạn game thủ tiếp tục cập nhật thông tin trên Blog của chúng tôi nhé. Sẽ có nhiều điều thú vị đất.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *