Trong nội dung hôm nay, Thông Tin Game Online sẽ hướng dẫn bạn cách bắt Pokemon tiết kiệm Pokeball nhất nhé.

1. Tắt chế độ AR

Đối với những người chơi mới trải nghiệm Pokemon GO, chế độ thực tế tăng cường (AR) là một tính năng vô cùng thú vị, cho phép Pokemon hiển thị ngay trên giao diện camera của máy, khiến những “quái thú bỏ túi” trở nên sống động như thật. Tuy nhiên, nếu đã trở nên quen thuộc với Pokemon GO, người chơi hẳn sẽ nhận ra tính năng này sẽ khá phiền khi bạn phải dò tìm Pokemon hoang dã sau khi đã nhấn vào màn hình bằng cách xoay máy tới vị trí thích hợp để Pokemon hiển thị trên giao diện.

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-cach-bat-pokemon-ton-poke-ball-nhat-1

Ngoài ra, thiết bị của người chơi phải được cố định trong lúc bắt Pokemon để những quả Poké Ball không bị ném trượt. Trong khi đó, nếu tắt chế độ AR, người chơi sẽ thấy Pokémon được cố định sẵn tại một vị trí trên nền màn hình. Điều này giúp người chơi dễ dàng ngắm và ném Poké Ball chuẩn hơn.

2. Chọn vị trí ném Poké Ball

Nhiều người chơi có thể vẫn nghĩ quả Poké Ball được cố định tại vị trí dưới cùng của màn hình và bạn chỉ có thể ném quả bóng bằng cách vuốt thẳng về phía của Pokemon. Mặc dù đây là cách để ngắm và ném Poké Ball dễ dàng nhất, tuy nhiên, người chơi vẫn có thể nhấn vào quả cầu đỏ trắng này và di chuyển đến vị trí thích hợp, đặc biệt khi những Pokemon ở xa, để ném bóng chuẩn xác hơn.

3. Vòng ngắm Pokemon

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp người chơi nhận biết độ khó khi bắt một Pokemon, bên cạnh chỉ số CP hiển thị gần “bảo bối thần kỳ” đó. Khi nhấn và giữ vào bóng Poké Ball trước khi ném, người chơi sẽ thấy 2 vòng tròn đồng tâm hiện ra phía trước Pokemon với 1 vòng tròn cố định kích thước và 1 vòng tròn co bé dần rồi lặp lại. Đây giống như một tâm ngắm khi bắn súng, giúp người chơi có thể ném đúng vào điểm chí mạng để thu phục Pokemon.

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-cach-bat-pokemon-ton-poke-ball-nhat-2

Kích thước và màu sắc của những vòng ngắm này khác nhau giữa các loại Pokemon. Vòng tròn to, màu xanh đồng nghĩa với việc Pokemon hoang dã đó dễ thu phục. Trong khi đó, vòng tròn nhỏ hơn với màu da cam hoặc đỏ cho thấy Pokémon này khó bị khuất phục và có thể phá vỡ Poke Ball của bạn. Hãy căn thời gian sao cho vòng tròn co bé dần đạt tới vị trí bé nhất để có tỷ lệ bắt Pokemon cao hơn.

4. Chú ý thời điểm Pokemon phản công và tránh né

Trong khi bắt Pokemon, người chơi có thể thấy sau một khoảng thời gian nhất định, Pokemon sẽ tấn công lại người chơi hoặc nhảy để tránh bóng bắt Poké Ball. Hãy chú ý tới những thời điểm này để ném bóng ngay trước khi Pokemon bắt đầu phản công/né hoặc ngay sau khi Pokemon thực hiện hành động này để không phải phí bóng bắt.

5. Nhặt lại Poké Ball

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-cach-bat-pokemon-ton-poke-ball-nhat-3

Nếu vô tình ném trượt Poké Ball hoặc bị Pokemon đánh bật lại bóng, người chơi Pokemon GO có thẻ nhặt lại bóng vừa ném bằng cách nhấn vào quả Poké Ball rơi trên mặt đất. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi quả bóng không bị bay đi quá xa.

6. Sử dụng Razz Berry trước mỗi cú ném

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-cach-bat-pokemon-ton-poke-ball-nhat-4

Razz Berry là một loại vật phẩm giúp các Pokémon trở nên dễ bắt hơn và có thể nhận được khi tăng cấp độ hoặc tại các điểm PokéStop. Hãy sử dụng thường xuyên Razz Berry trước mỗi pha ném bóng khi đụng độ những Pokémon có chỉ số CP cao.

7. Dùng các loại bóng bắt cao cấp hơn

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-cach-bat-pokemon-ton-poke-ball-nhat-5

Ngoài Poké Ball, người chơi cn có thể sử dụng các loại bóng bắt cao cấp hơn như Great Ball, Ultra Ball giúp tăng tỷ lệ bắt Pokémon. Người chơi có thể nhận được các loại bóng cao cấp khi đạt tới những cấp độ nhất định.

8. Ném bóng xoáy

Ném bóng xoáy (Curveball) là một thủ thuật được những người chơi Pokémon GO có kinh nghiệm truyền tay nhau. Để thực hiện cách ném này, người chơi cần nhấn giữ quả Poké Ball (hoặc các quả bóng cấp cao hơn), xoay tròn và ném vào Pokémon.

Mặc dù Niantic chỉ đề cập đến việc những cú bóng xoáy sẽ giúp người chơi nhận thêm điểm kinh nghiệm (XP) khi bắt Pokémon, tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn cho rằng đây là chiêu thức giúp bắt thành công ngay Pokémon chỉ với 1 bóng duy nhất.

Hướng dẫn ném bóng xoáy trong Pokémon GO

Qua trải nghiệm của một số người chơi, thủ thuật này chỉ giúp tăng thêm tỷ lệ bắt Pokémon chứ không khiến Pokémon bị “dính bóng” 100%. Ngoài ra, để thành thạo cách ném này, người chơi sẽ cần phải luyện tập khá nhiều do quả bóng sẽ bị ném đi theo quỹ đạo cong thay vì thẳng như thông thường. Tuy vậy, khi kết hợp với những loại bóng cấp cao, thủ thuật này sẽ giúp người chơi thu phục những Pokémon cứng đầu với chỉ số CP cao.

9. Kết hợp tất cả những cách trên

Đối với những Pokémon có chỉ số CP trên 1.000, việc “bắt dính” chỉ với 1 bóng Poké Ball gần như là bất khả thi. Hãy kết hợp mọi cách thức có thể để giúp tiết kiệm tối đa số bóng phải dùng để thu phục những Pokémon lì lợm này.