Những trò gian lận để lên cấp trong tựa game thực tế ảo Pokemon GO bị Niantic vạch trần. Cùng với đó là hàng loạt những tài khoản trên thế giới và tại Việt Nam đã bị khóa vĩnh viễn. Chi tiết như nào bạn đọc cùng Thông Tin Game Online tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Không thể đăng nhập vào game

Cụ thể, trong hai ngày 12 và 13/8, rất nhiều tài khoản cấp cao tại Việt Nam và trên khắp thế giới đã không thể đăng nhập vào trò chơi. Phần lớn lý do là chúng bị hệ thống theo dõi của Niantic phát hiện sử dụng các công cụ gian lận nên bị khóa.

Trước đó, ngày 12/8, BGR cho biết Niantic từ nay sẽ rất mạnh tay với những trò hack trong Pokemon Go. Những người cố tình vi phạm, như cố ý làm sai lệch vị trí hay can thiệp vào trò chơi bằng phần mềm của bên thứ ba sẽ bị cấm vĩnh viễn.

pokemon-go-niantic-manh-tay-hang-loat-acc-viet-nam-bi-khoa-vinh-vien

Điều này có nghĩa là những người chơi dùng các ứng dụng hack GPS để chơi Pokemon Go sẽ bị khóa tài khoản mãi mãi. Một khi đã bị khóa, tài khoản đó sẽ bị mất số Pokemon trong Pokedex. Nếu muốn chơi, người chơi cần đăng ký tài khoản mới để chơi lại từ đầu.

Niantic tuyên chiến cùng những hacker tạo ra phần mềm

Bên cạnh trừng phạt người chơi sử dụng công cụ hack, Thông Tin Game Online còn được biết: nhà phát triển Niantic còn tuyên chiến với những kẻ tạo ra các phần mềm bên ngoài khiến trò chơi bị thao túng.

Vì lý do này, NecroBot vừa phải đóng cửa một phần mềm hỗ trợ nâng cấp level pokemon gian lận, bằng cách cung cấp các công cụ giúp tài khoản Pokemon tự động bắt thú ảo, thu thập vật phẩm ở Pokestop, ấp trứng… ở trên kho máy chủ GitHub. Dịch vụ này đang có 500.000 lượt tải mỗi ngày.

Đây là một hành động mạnh tay và kịp thời của Niantic, khi Pokemon Go đang ngày càng bị thao túng bởi các phần mềm gian lận, (giúp người chơi chỉ việc ngồi nhà mà vẫn lên cấp rất nhanh và chiếm lấy các Gym), trả lại sự thú vị của trò chơi như lúc ban đầu, cũng như mang lại công bằng cho tất cả mọi người.

Vì một thế giới Pokemon GO không gian lận, đừng sử dụng hack. Chúc bạn chơi game vui vẻ!