Siêu Thần Liên Minh sẽ thay thế được LOL chăng?

Một thông tin game mới được chúng tôi cập nhật đó là sự ra mắt của Siêu Thần Liên Minh game mobile được lấy cảm hứng từ siêu phẩm Liên Minh Huyền Thoại (LOL). Có thể đây sẽ là món ăn đổi vị dành cho những game thủ là fan của LOL.

Siêu Thần Liên Minh được lấy cảm hứng từ MOBA Liên Minh Huyền Thoại

Về cơ bản, Siêu Thần Liên Minh được lấy cảm hứng từ LOL với các nhân vật được xây dựng dựa trên game MOBA nổi tiếng này. Hệ thống Anh Hùng được tạo hình và thiết lập chỉ số tương tự với các tướng LOL, tuy vậy có phần hạn chế hơn. Các anh hùng được chia làm 3 nhóm Cận Chiến, Tầm Xa và Hỗ Trợ. Chỉ số nhân vật được tối giản khá nhiều, có thiên hướng giống các game RPG. Tạo hình nhân vật giống như phiên bản chibi của các tướng LOL.

sieu-than-lien-minh-se-thay-the-duoc-lol-chang 1
Game không có cốt truyện riêng mà phụ thuộc vào LOL, phần dẫn nhập khá ngắn, không có hướng dẫn chi tiết để đi các sự kiện hay giúp đỡ thực hiện chức năng nâng cấp. Đây sẽ là một cản trở lớn đối với những người không quen thuộc với LOL và các game online mobile.

Game play: sự kết hợp giữa thủ thành, thẻ bài và chiến thuật

Gameplay của Siêu Thần Liên Minh là sự kết hợp giữa thủ thành, đấu thẻ bài theo lượt và một chút RPG. Trong đó thiết kế chính của các level là 3 đường tấn công ngăn cách giữa “bên ta” và “bên địch”. Nhiệm vụ giống các game thủ thành, đó là tiêu diệt hết bên địch, game thủ sẽ thua nếu để 1 lính địch lọt được vào đất bên ta. Cách xuất quân của địch tương tự Plants vs Zombies: xuất hiện theo từng đợt với đợt cuối có boss.

sieu-than-lien-minh-se-thay-the-duoc-lol-chang 2
Tuy vậy, thay vì cách đổi điểm (theo thời gian) lấy quân như trong các game thủ thành, Siêu Thần Liên Minh sử dụng cách triệu hồi giống game thẻ bài. Các anh hùng sau khi được chọn sẽ tấn công theo lượt, tùy biến chiến đấu được mở rộng với tính năng đánh bằng skill (điều khiển thủ công bằng cách click vào thẻ bài) hoặc di chuyển giữa các vị trí.

sieu-than-lien-minh-se-thay-the-duoc-lol-chang 3

Thẻ anh hùng có khả năng nâng chỉ số, đeo trang bị, tiến giai, thăng sao giống các game RPG nhưng không phong phú bằng. Do lối chơi xoay quanh việc thủ thành (không có bãi train) nên không có khả năng cắm máy săn vật phẩm cày level, ít phương pháp tăng lực chiến. Số phụ bản cũng hạn chế, không thật sự thỏa mãn được nhu cầu chơi lâu dài.

Đồ họa có sự khác biệt so với LOL

Thiết kế của Siêu Thần Liên Minh có khác biệt lớn so với LOL, thiên về lối đồ họa tươi sáng ngộ nghĩnh. Điểm hạn chế là khá sơ sài, cả về nhân vật và bối cảnh. Chuyển động của nhân vật không được nhuyễn với các skill không được hoành tráng như mong đợi. Một điểm hạn chế khác là từ lúc thao tác đến lúc lệnh được thực thi có một độ trễ khá khó chịu.

sieu-than-lien-minh-se-thay-the-duoc-lol-chang 4

Trong thời gian không lâu nữa thì Siêu Thần Liên Minh  sẽ ra phiên bản trên iOS và Android cho người chơi trải nghiệm.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *