Tin mới nhất: Gameplay của FIFA Online 4 là “nồi lẩu thập cẩm”

Gameplay của FIFA Online 4 thực sự là một “nồi lẩu thập cẩm” vì nó không hẳn là lối chơi của FIFA 17 hay FIFA 18 mà có thể  là sự kết hợp giữa các gameplay khác nhau từ nhiều phiên bản và Spearhead cộng thêm điều chỉnh nữa.

Từ 16/11, hàng loạt thông tin game online mới nhất từ Hàn Quốc về FIFA Online 4 được cộng đồng FO3 Việt Nam cập nhật liên tục. Từ nhạc nền game mới (các bản nhạc hầu hết đều của Hàn Quốc), cho đến đồ họa, gameplay được chia sẻ và thảo luận sôi nổi trên các hội, nhóm, page của người chơi FO3 Việt Nam. Dưới đây là một vài thông tin đáng chú ý về phiên bản game bóng đá trực tuyến rất được mong đợi này.

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 1Rất đông game thủ Hàn Quốc đã được trải nghiệm FO4 ở G-Star.

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 2

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 3Đồ họa mới sống động hơn hẳn.

Gameplay của FIFA Online 4 lai tạp, pha trộn rất nhiều

Như đã thông tin, đồ họa phiên bản mới này dựa trên nền tảng gần với FIFA 17. Trong khi đó, gameplay của FO4 lại tiếp tục là một sản phẩm ‘sáng tạo’ mới của Spearhead (xưởng của EA tại Hàn Quốc). Nó sẽ không hẳn là lối chơi của FIFA 17 hay FIFA 18.

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 4

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 5Đồ họa lột xác hoàn toàn.

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 6Nhiều khả năng đó là sự kết hợp giữa các gameplay khác nhau từ nhiều phiên bản và Spearhead còn điều chỉnh thêm bên trong đó nữa để phù hợp với số đông game thủ châu Á. Hãy xem clip để thấy các chi tiết đồ họa đã tinh tế, sống động hơn trước rất nhiều.

Đơn giản vì khá nhiều người chơi châu Á chỉ dùng bàn phím. Trong khi các gameplay của FIFA truyền thống chỉ có thể phát huy tốt với gamepad. Nếu mang 100% gameplay của FIFA truyền thống sang, chắc chắn nhiều người chơi sẽ thấy quá khó khăn và dễ nản lòng. Đó là lý do cho việc Spearhead tạo ra gameplay ‘lai tạp’: có cả Tactical Defending (phòng ngự kiểu mới) và Legacy defending (phòng thủ kiểu cũ).

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 8

Người chơi phản ứng như nào với gameplay mới của FO4?

Người chơi có quyền lựa chọn giữa một trong hai kiểu phòng thủ này để dễ dàng thích nghi cách chơi mới của game. Tuy vậy, bản demo ở G-Star chỉ cho đấu Offline với nhau, chưa cho phép thi đấu Rank online nên không thể khẳng định một khi ‘leo núi’ người chơi phải chọn chế độ phòng thủ kiểu nào.

tin-moi-nhat-gameplay-cua-fifa-online-4-la-noi-lau-thap-cam 9Điều này chắc chắn sẽ gây tranh cãi ở một bộ phận người chơi. Nhưng đây vốn là ‘truyền thống’ của người chơi game PC FIFA Online. Ngay từ thời FO3, khi cập nhật engine và gameplay trên nền tảng impact, đã có vô vàn ‘gạch đá’ và ý kiến trái chiều xung quanh phiên bản ấy.

Những người chơi làm quen chậm đã phản ứng rất dữ dội, đòi giữ lại những cái gọi là ‘chuyền bóng dễ dàng, sút bóng dễ dàng’ để trận đấu hấp dẫn hơn. Nhưng thực tế, gameplay của FIFA dù là Online hay truyền thống đều luôn hướng tới mô phỏng chân thực nhất thế giới bóng đá.

Chúng ta cùng đợi đến ngày FIFA Online 4 ra mắt để trải nghiệm gameplay mới nhưng vẫn đảm bảo được tính chân thực, sống động của game bóng đá trực tuyến trên PC. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tại đây.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *