Top 5 game PC siêu hay chơi được cả trên máy cấu hình yếu

Tổng hợp 5 trong số những tựa game kinh điển, từng đốn tim không biết bao nhiêu thế hệ game thủ. Bạn đọc cùng Thong Tin Game Online điểm qua từng cái tên dưới đây nhé:

Stardew Valley

Đây là một tựa game trồng trọt pha trộn với lối chơi của dòng game nhập vai nhưng đi theo phong cách của dòng Harvest Moon nổi tiếng thay vì những trò chơi Facebook vô hồn.

hần lớn thời gian trong game bạn sẽ sử dụng vào việc chăm sóc nông trại của mình bằng các công việc như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá… Bên cạnh đó là gặp gỡ, trò chuyện với NPC trong thị trấn, thậm chí tán tỉnh các cô gái để lấy vợ sinh con (hoặc chồng nếu như bạn lựa chọn nhân vật nữ).

top-5-game-pc-sieu-hay-choi-duoc-ca-tren-may-cau-hinh-yeu-1

Nói chung, một ngày trong Stardew Valley là chuỗi dài những công việc bạn cần hoàn thành. Để ghi nhớ những công việc cần làm, bạn nên lưu chúng lại vào một mục riêng trên máy tính. Đôi khi chỉ là những nhiệm vụ rất bình thường hoặc thậm chí là nhàm chán, nhưng trên tất cả, việc hoàn thành những nhiệm vụ đem đến cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhõm và thích thú.

Don’t Starve Together

Ra đời từ khoảng cuối năm 2014, tựa game PC Don’t Starve Together – phiên bản game online nhiều người chơi cùng nhau của game sinh tồn đỉnh cao Don’t Starve đã thu hút được đông đảo game thủ Việt Nam cũng như thế giới tham gia chơi.

top-5-game-pc-sieu-hay-choi-duoc-ca-tren-may-cau-hinh-yeu-2

Nếu bạn chưa biết thì Don’t Starve là tựa game sinh tồn pha chút hài hước. Cấu trúc của mọi màn chơi trong game đều xoay quanh việc một nhân vật phải chống chịu lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên khi phải sống một mình giữa vùng đất hoang vắng. Nơi người chơi sẽ phải tự động săn bắn, hái quả để tìm lương thực.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng trong Don’t Starve chính là giữ cho lửa không bị tắt vào ban đêm. Nếu lửa tắt sau một vài giây, nhân vật sẽ tự bị chết.

Castle Crashers

Castle Crashers là game cuộn cảnh thuộc thể loại Beat ‘em up được lồng ghép thêm vài yếu tố của dòng game nhập vai. Được phát triển bởi The Behemoth, hãng sản xuất đã gây được ấn tượng lớn khi phát hành tựa game indie Alien Hominid vào năm 2004.

top-5-game-pc-sieu-hay-choi-duoc-ca-tren-may-cau-hinh-yeu-3

Nội dung của game khá đơn giản và quen thuộc khi xoay quanh cuộc giải cứu công chúa của 4 vị anh hùng. Yếu tố nhập vai của game được lồng ghép khá đơn giản. Khi tiêu diệt được đối thủ, nhân vật nhận được điểm kinh nghiệm và tăng level. Khi lên mỗi level, người chơi có thể dùng điểm thưởng level để tăng các chỉ số về sức mạnh, độ sát thương, tốc độ hay kỹ năng bắn cung. Với việc tăng sức mạnh của các yếu tố khác nhau, nhân vật có thể học được các đòn đánh kết hợp mới, có hiệu quả và sức mạnh cao hơn.

Machinarium

Đã từng có thời kỳ, những tựa game giải đố point n click với phong cách phiêu lưu, cùng câu chuyện lôi cuốn lòng người của những cái tên thời kỳ LucasArt còn bá đạo thị trường như The Curse of Monkey Island, hay Grim Fandango. Và một trong những studio đình đám với những tựa game tuy đơn giản nhưng lại có những câu đố khó nhằn, cùng hình ảnh đặc biệt ấn tượng chính là Amanita Designs với những sản phẩm như Samorost hay Machinarium.

top-5-game-pc-sieu-hay-choi-duoc-ca-tren-may-cau-hinh-yeu-4

Kể từ khi được ra mắt trên nền tảng PC vào năm 2009, tựa game đã nhận được những lời khen ngợi đến nức nở của cộng đồng game thủ.

Ấn tượng đầu tiên của người chơi khi bước vào thế giới Machinarium chính là nơi đây chỉ có thể dành cho robot. Như để nhấn mạnh thêm vẻ u ám của thế giới robot, mỗi một robot xuất hiện đều mang vẻ buồn bã, chán chường qua những khung hình tỷ mỉ và hiệu ứng âm thanh dễ thương nhưng ít ỏi. Và rồi nhân vật của bạn, một nhân vật chính khác thường, lang thang tìm kiếm cơ hội được đoàn tụ với tình yêu của mình.

This War of Mine

This War of Mine không rào đón dông dài, không tạo ra những cắt cảnh hoành tráng. 11 Bit Studio đặt người chơi vào ngay nhiệm vụ cấp bách nhất mà những người sống sót phải thực hiện: Cố gắng tồn tại giữa những hiểm nguy đầy rẫy bên trong thành phố bị bao vây.

top-5-game-pc-sieu-hay-choi-duoc-ca-tren-may-cau-hinh-yeu-5

Không phải một nhiệm vụ dễ dàng, ngay ban đầu những căn nhà bạn khám phá đều không có người hoặc có rất ít người ở. Tuy nhiên càng lên cao, những căn nhà bạn phải tìm tới để lấy nhu yếu phẩm lại có những kẻ canh gác sẵn sàng giết chết những ai xa lạ để bảo vệ nơi họ sống.

Với 5 tựa game giải trí trên đây Thông Tin Game Online hy vọng bạn đã lựa cho mình được ít nhất 1 cái tên để tiêu khiển sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng nhé.

Comments

comments


You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *