Top 5 sơ đồ cực chất, luôn thống trị FIFA Online 3 hiện nay

Dù cho FIFA Online 3 có thay đổi đi đến đâu chăng nữa thì vẫn có thể khẳng định rằng: Đây là 5 sơ đồ chiến thuật cực chất, luôn thống trị FIFA Online 3 cho tới thời điểm hiện nay, giúp các HLV luôn luôn làm chủ cuộc chơi một cách tốt nhất.

Cùng Blog Thông Tin Game Online tìm hiểu 5 sơ đồ chiến thuật hay của FIFA Online 3 đó nhé.

Sơ đồ 4-2-2-2: Tấn công đa dạng nhưng ngẫu hứng

Vào những ngày đầu xuất hiện FIFA Online 3, lối chơi của gamer chưa được trau chuốt kỹ càng như hiện tại nên sơ đồ của các người chơi cũng rất dễ nhìn. Sơ đồ 4-2-2-2 là một sơ đồ cực kỳ phù hợp với gameplay lúc bấy giờ: cực kỳ dễ chuyền, khó tạt cánh và đánh đầu cùng với đó là những pha sút xa chưa mang lại hiệu quả. Những cú ZD nhẹ nhàng, những pha Shift + hướng qua người đơn giản là những gì bạn cần để có thứ hạng cao trong Xếp hạng giai đoạn này.

top-5-so-do-cuc-chat-luon-thong-tri-fifa-online-3-hien-nay 1Thời kỳ khá sơ khai với những cú Shift + hướng cùng với ZD chính xác là quá đủ cho 1 trận thắng.

Sơ đồ 4-1-1-4: Người Thái thống trị FIFA Online 3

Một sơ đồ đang thống trị sẽ bị thay thế khi có một sơ đồ khác khắc chế thành công – lý do của cho trào lưu “tấn công rực lửa” của người Thái với sơ đồ 4-1-1-4.

top-5-so-do-cuc-chat-luon-thong-tri-fifa-online-3-hien-nay 2Sơ đồ có phần dị dị nhưng vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Với 4-2-2-2, bạn là người kiểm soát bóng ngay nửa đầu phần sân đối phương tạo áp lực khá lớn lên hàng thủ. Khi ấy người Thái đã thành công thực sự khi trình làng sơ đồ 4-1-1-4 với 4 tiền đạo có vai trò áp sát ngay từ sân đối phương đã mang đến hiệu quả không ngờ. Đỉnh cao là chức vô địch Spearhead Invitational 2014.

Sơ đồ 4-2-1-3 (cánh cụp cánh xòe): Biến tấu từ những giá trị cũ

Là 1 biến tấu nhỏ của sơ đồ 4-1-1-4, khi người chơi kéo 1 tiền đạo cánh lùi về sau đã tạo ra một trong những trào lưu mới trong FIFA Online 3: Xây dựng đội hình phục vụ 1 mục đích, không lệ thuộc 1 phương thức nào.

top-5-so-do-cuc-chat-luon-thong-tri-fifa-online-3-hien-nay 3Sơ đồ giúp người chơi có khả năng tấn công mạnh mẽ ở 1 cánh – điểm yếu mà các bạn đang nhắm đến.

Dù rất hiệu quả trong một quãng thời gian nhưng sơ đồ này lại bắt đầu vấp phải những vấn đề giống y như sơ đồ 4-1-1-4 gặp phải: khu vực giữa sân quá mỏng, dễ bắt bài, thiếu sự đa dạng trong cách vận hành sơ đồ. Cuối cùng quan trọng hơn, đây cũng đánh dấu sự xuất hiện của nhóm sơ đồ 5 hậu vệ.

Nhóm sơ đồ 5 hậu vệ: Chủ động phòng ngự? Hay là phản bóng đá?

Trước hết, sơ đồ 5 hậu vệ (có 1 SW) tạo ra để chống lại một trong những gameplay “đơn giản chưa từng có”: QW! Bạn có 1 SW tức hiệu quả trong những pha phản công bóng bổng sẽ tốt hơn.

top-5-so-do-cuc-chat-luon-thong-tri-fifa-online-3-hien-nay 4Sơ đồ được sinh ra chỉ để chống QW, nhưng hệ quả của nó thì to lớn vô cùng.

Và rồi người người nhà nhà ai cũng “5 hậu vệ” – vô hình chung làm giảm khả năng tấn công trong thi đấu của gamer. Tiếp đến là giai đoạn “auto tạt cánh” – 1 trong những cách tấn công hiệu quả cho sơ đồ này làm cho game trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết.

Sơ đồ 4-2-3-1: Người Hàn vẫn thống trị game của họ

3 chức vô địch khu vực liên tiếp, hàng loạt chiến thắng tâm phục của các VĐV Hàn Quốc làm nên những sơ đồ tuyệt vời trong giai đoạn gần đây. Đơn cử là sơ đồ 4-2-3-1, sơ đồ cực kỳ cân bằng trong cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự. Đặc biệt hơn, nó chưa bao giờ triệt tiêu khả năng tấn công cánh vẫn đang bá đạo, vừa tạo ra sự đa dạng khi người chơi có thể ban bật một cách vô cùng dễ dàng.

top-5-so-do-cuc-chat-luon-thong-tri-fifa-online-3-hien-nay 5Sơ đồ này cũng được ProG Central sử dụng và mang lại khá nhiều thành công.

Trên đây là 5 sơ đồ chiến thuật chất, thống trị FIFA Online 3 hiện nay, xin hỏi các HLV đang sử dụng loại nào? Và nếu có chiến thuật hay hơn thì đừng ngại góp ý với chúng tôi nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *