Top game kinh dị hay nhất 2018 không dành cho người yếu tim

Năm mới, hãy tạm quên đi những cái tên của quá khứ mà hãy hướng đến 7 trò chơi kinh dị sau đây hứa hẹn sẽ khiến bạn đau tim thậm chí là không dám chơi thử lần thứ 2 trên PC hoặc Console.

State of Decay 2: Sống sót giữa đàn Zombie

Hệ máy: PC, Xbox One

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 1
State of Decay 2 sẽ cho phép bạn trải nghiệm game cùng 3 người khác. Nhiệm vụ chính của người chơi sẽ tồn tại lâu nhất trong một thế giới đang bị xâm chiếm bởi zombie. Để làm được điều này, bạn sẽ phải là tập hợp cũng những người sống sót (cả người chơi lẫn NPC), tìm kiếm nguyên liệu để xây dựng căn cứ, chống trả lại những cuộc tấn công của Zombie… Nếu như căn cứ bị phá vỡ, điều tốt nhất là hãy chạy trốn và tìm kiếm một vùng đất mới để tồn tại.

System Shock: Game kinh dị đầy hứa hẹn 2018

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

System Shock – tượng đài của thể loại game bắn súng – kinh dị những năm 90 hiện đẫ được remake lại dưới nền đồ họa hoàn toàn mới dựa trên kinh phí từ trang Kickstarter. Với số vốn 1,35 triệu USD huy động từ cộng đồng, Nightdive Studios đã bắt tay thực hiện dự án này trong 2 năm nay và sản phẩm hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm 2018.

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 2

System Shock lấy bối cảnh trên một trạm không gian bị kiểm soát bởi trí thông minh nhân tạo nổi loạn mang tên gọi SHODAN – thứ đã giết toàn bộ những người chống đối và biến phần còn lại của phi hành đoạn thành người máy. Bạn vào vai một hacker vô danh tỉnh dậy sau cơn hôn mê kéo dài 6 tháng và phải tìm cách ngăn chặn kế hoạch tiêu diệt loài người của nó.

Vampyr: Làm thế nào để ma cà rồng sống sót?

Hệ máy: PS4, PC, Xbox One

Vampyr là một game hành động nhập vai dự định sẽ phát hành vào quý 1 năm 2018. Nội dung của nó xoay quanh câu chuyện về Jonathan Reid, một bác sĩ vampire đang tìm cách cân bằng cuộc sống của mình sau khi trở thành một sinh vật bóng đem. Trò chơi xây dựng nên một thế giới mở dựa trên thành phố Luân Đôn năm 1918, thời điểm có đại dịch cúm Tây Ban Nha và người chơi sẽ có nhiều lựa chọn để hoàn thành game, thậm chí không cần giết hại một người dân thường nào cả.

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 3

Sở dĩ nói vậy là vì, bạn có thể làm một ông hoàng của bóng đêm, giết người không cần chớp mắt với quyền năng của mình hay biến cả thành phố trở thành ma cà rồng. Nhưng cũng có thể, bạn trở thành một kẻ bị săn đuổi đúng nghĩa, ban ngày ra đường như một bác sỹ cứu người, nhưng ban đêm lại phải đối đầu với Nemrod, một gã ma cà rồng đang săn đuổi chính đồng loại mình, và hội đồng các thợ săn ma cà rồng, Guard of Priwen.

We Happy Few: Thoát khỏi thế giới ám ảnh, man rợ

Hệ máy: PS4, Xbox One, PC

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 4
We Happy Few lấy bối cảnh giả tưởng tại nước Anh trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Trong game, người chơi sẽ được du hành đến Utopia, một thị trấn của Wellington Welles và khám phá những điều kì bí tại đây. Người dân tại đây bị nghiện một loại thuốc gọi là Joy, thứ giúp họ cảm thấy hành phúc và quên đi những niềm đâu. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó lại là hiểm họa khi thứ thuốc này biến họ trở thành những kẻ tàn bạo nhất thế giới. Mục tiêu của bạn trong game là phải thoát khỏi thị trấn này, nơi mà nhà sản xuất mô tả là một thiên đường giả dối, nơi con người bị tẩy não và ràng buộc bởi những luật lệ man rợ.

Detroit: Become Human: Game kinh dị hứa hẹn trên PS4

Hệ máy: PS4

Detroit: Become Human là tựa game kinh dị được phát triển bởi Quantic Dream và phát hành bởi Sony Interactive. Trò chơi dự kiến sẽ được phát hành độc quyền trên nền tảng PlayStation 4.

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 5

Cốt truyện của game xoay quanh một số nhân vật người máy. Sau khi phát triển đến một mức độ cực cao, những người máy này bắt đầu có ý thức riêng và nhận ra rằng từ trước đến giờ cuộc sống của họ là một kịch bản có người sắp xếp. Mỗi lần chết đi sống lại, họ sẽ được thay bộ nhớ và đóng vai vào một số phân khác. Một cuộc chiến sinh tồn bắt đầu diễn ra, ở đó, những người máy bậc cao có ý thức đang phải đấu tranh để dành lấy cuộc sống độc lập và không bị ràng buộc.

Days Gone: Đối mặt với Virut giết người hàng loạt

Hệ máy: PS4

Với chủ đề về đại dịch Zombie, cốt truyện của Days Gone xoay quanh nhân vật chính Deacon St.John, một gã biker sống ngoài vòng pháp luật, kiêm luôn nghề bounty hunter, bắt giữ những tên tội phạm lẩn trốn khắp nơi trên đất Mỹ.

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 6

Thế nhưng cuộc sống của hắn cùng cô bạn gái Sarah không tươi đẹp được lâu, khi một đại dịch bùng nổ, giết chết hầu hết loài người. Nhưng không chỉ vậy, thứ virus nguy hiểm còn biến hàng triệu người trở thành những sinh vật mang tên Freakers, những con zombie biết giao tiếp với nhau và thậm chí là còn biết… tiến hóa để thích nghi với môi trường. Từ đây, cuộc hành trình bắt đầu khi Deacon St.John phải chiến đấu và sinh tồn trong một thế giới đầy rẫy nguy hiểm.

Agony: Tìm cách thoát khỏi “địa ngục ghê tởm”

Hệ máy: PS4, Xbox One, PC

Agony là sản phẩm đầu tay của hãng game Đức Madmind Studio. Trò chơi lấy bối cảnh đưới địa ngục và nhiệm vụ của bạn là phải thoát ra khỏi nơi tăm tối này. Nghe đến đây, nhiều bạn sẽ liên tưởng đến Doom, một tựa game hành động, bắn súng cũng lấy chủ đề về địa ngục. Tuy nhiên, Agony lại không có những yếu tố nhanh và mạnh như Doom. Game mang thiên hướng hành động lén lút và sinh tồn nhiều hơn.

top-game-kinh-di-hay-nhat-2018-khong-danh-cho-nguoi-yeu-tim 7

Cách duy nhất người chơi có thể thoát khỏi địa ngục “ghê tởm” này là sử dụng khả năng xâm nhập trí não và điều khiển những con quỷ cấp thấp. Mỗi loài quỷ ở đây đều có những kỹ năng và đặc điểm khác nhau. Dựa vào những chi tiết này, bạn cần chọn lựa để phù hợp với nhiều tính huống và hóa giải những câu đố trên đường đi.

Với 7 tựa game kinh dị hứa hẹn sẽ lọt top hay nhất 2018 trên đây chắc chắn sẽ kkhông dành cho người yếu tim ngoại trừ fan của thể loại này. Còn nếu bạn muốn thử thì cứ việc nhé.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *