Trình duyệt web nào sẽ thay thế tốt nhất cho Google Chrome?

Bạn thấy trình duyệt Google Chrome quá chậm? Vậy bạn có muốn sử dụng 8 trình duyệt sau đây để cải thiện tố độ, ngốn ít dung lượng và những tính năng tuyệt vời không?

Mozilla Firefox: RAM nhẹ, tính năng tuyệt vời

Firefox chắc chắn xứng đáng là ứng cử viên được đề cập đến đầu tiên do sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời cùng với mức chiếm dung lượng RAM khi hoạt động cực nhẹ. Ngoài ra Firefox cũng cung cấp nhiều tính năng tương tự Google Chrome như mở nhiều tab, cửa hàng ứng dụng, các tiện ích mở rộng …

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 1

Hơn nữa, Firefox đảm bảo quyền riêng tư của người dùng bằng cách cung cấp một tùy chọn riêng tư và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt bảo mật. Tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được mã hóa nhằm tránh khỏi những hành vi lừa đảo và đối tượng xấu khi truy cập internet. Mặc dù không thể hoàn toàn loại bỏ những trường hợp xấu nhưng nhưng đây là sự khác biệt rất lớn so với Google Chrome.

Tương thích: Windows, OS X, Linux, Android, iOS

Trang tải về tại: https://www.mozilla.org/en-US/firefox/new/

Opera: tốc độ tải trang nhanh và nhẹ

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 2

Opera được dựa trên mã nguồn Chromium giống như Chrome, do đó bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng tương tự. Với giao diện bắt mắt, tốc độ tải trang nhanh và thậm chí còn nhẹ hơn cả với Firefox. Đặc biệt Opera còn hỗ trợ tính năng “Turbo Mode”, khi chế độ này được kích hoạt, tất cả các dữ liệu sử dụng của bạn đều được nén và giảm bớt kích thước. Điều này đem đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời hơn khi thời gian tải hoàn toàn được tối ưu hóa.

Tương thích: Windows, OS X, Linux, Android, iOS

Trang tải về tại: http://www.opera.com/

Safari: trình duyệt tải siêu nhanh cho iOS, MacOS

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple thì Safari là sự lựa chọn đúng đắn. Mặc dù nó chỉ được hỗ trợ bởi các thiết bị chạy nền iOS hoặc MacOS nhưng Safari hoạt động cực kỳ tuyệt vời với tốc độ tải trang siêu nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả Chrome hoặc Firefox. Tuy nhiên, điểm yếu của trình duyệt này là không có nhiều tùy biến cũng như tiện ích mở rộng, do đó bạn sẽ phải chấp nhận những gì mà nhà phát triển cung cấp.

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 3

Tương thích: Mac OS X, iOS

Trang tải về tại: https://support.apple.com/downloads/safari

Microsoft Edge: thay thế tốt nhất cho Google Chrome

Microsoft Edge trình duyệt mới nhất của ông trùm “Windows”. Mặc dù không hoàn toàn tốt hơn Google Chrome nhưng nó được cung cấp khá nhiều tính năng độc đáo, bạn có thể thay đổi chủ đề của tránh sự nhàm chán hay tạo một danh sách các bài viết yêu thích ngoài ra, Microsoft Edge còn cho phép viết, vẽ ngay trên một trang web, sau đó lưu và gửi cho bạn bè của bạn. Điểm hay nhất trên trình duyệt này là hỗ trợ “Cortana (trợ lý ảo của Microsoft).

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 4

Thật không may là Microsoft vẫn mở rộng trình duyệt này lên các hệ điều hành khác, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Windows 10 trở lên hoặc chờ đợi tới khi có bản chính thức.

Tương thích: Windows 10Comodo Dragon: bảo vệ máy khỏi phần mềm độc hại

Comodo Dragon là trình duyệt được phát triển và cung cấp bởi công ty bảo mật nổi tiếng Comodo. Có thể thấy điểm nổi bật ở đây không phải là tốc độ tải trang, cũng không phải là các tiện ích mở rộng mà là khả năng bảo mật cực tốt. Comodo Dragon cung cấp cho người dùng một chức năng thay đổi DNS an toàn trước khi tải một trang web nào đó, nó sẽ kiểm duyệt để đảm bảo tránh bạn khỏi bất kỳ phần mềm độc hại hoặc các phương thức lừa đảo trên internet.

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 5

Ngoài ra trình duyệt này cũng dựa trên Chromium, vì vậy bạn vẫn được cung cấp đầy đủ các tính năng tương tự Google Chrome. Tuy nhiên, tính năng bảo mật vẫn là nổi bật hơn cả.

Tương thích: Windows

Trang tải về tại: https://www.comodo.com/home/download/download.php?prod=browser


Maxthon: đồng bộ qua dịch vụ lưu trữ đám mây

Tất cả lịch sử duyệt web, cookie và bộ nhớ cache sẽ luôn được đồng bộ qua dịch vụ lưu trữ đám mây của Maxthon. Vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác chỉ với vài cú nhấp chuột. Có thể nói Maxthon là một trình duyệt khá màu mè, rất phù hợp với những ai ưa điều mới mẻ và sự tiện dụng.

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 6

Tương thích: Windows, Mac, Android, iOS, Linux

Trang tải về tại: http://www.maxthon.com/


Vivaldi: tùy chỉnh hầu hết mọi thứ trong trình duyệt

 

Đây là một trình duyệt khá mới mẻ, thậm chí vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải về bản xem trước và trải nghiệm quá trình hoạt động của nó. Lý do tại sao Vivaldi lại có mặt danh sách này là do bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ trong trình duyệt, cho dù đó là giao diện hay tính năng.

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 7

Một số đặc điểm nổi bật: thay đổi màu sắc theo nền Website, đồng bộ hóa tự động, hiển thị thông báo email …

Tương thích: Windows, OS X, Linux

Trang tải về tại: https://vivaldi.com/


Chromium: tốc độ truy cập nhanh và dễ dàng

 

Chromium là trình duyệt web mã nguồn mở và là nền tảng tạo nên những thương hiệu trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Cốc Cốc, Opera … Mặc dù chỉ sở hữu một giao diện đơn giản tuy nhiên người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn, tốc độ truy cập cũng được tăng lên nhờ lược bỏ những thứ rườm rà. Nếu bạn là một người ưa thích những điều đơn giản và khám phá thì Chromium là một lựa chọn hoàn hảo.

trinh-duyet-web-nao-se-thay-the-tot-nhat-cho-google-chrome 8

Tương thích: Windows, OS X, Linux.

Trang tải về tại: https://www.chromium.org/getting-involved/download-chromium

Với nhiều tính năng mạnh mẽ,tốc độ duyệt web nhanh chúng sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Google Chrome. Các bạn cứ thử dùng đi nhé !

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *