Vainglory đang là tựa game MOBA rất được chú ý trên các thiết bị di động. Số lượng người chơi Vainglory đang tăng lên từng ngày đã chứng minh sức thu hút rất lớn của game Moba này.

Số lượng tướng hiện tại trong Vainglory là 13, do đó việc tập luyện hay sử dụng thành thạo một vài tướng chủ sẽ khá dễ dàng. Nhưng đồng thời, việc bị counterpick cũng càng dễ xảy ra hơn. Mỗi tướng trong game sẽ có thể sử dụng 3 kĩ năng để chiến đấu, bao gồm 2 kĩ năng thường và 1 chiêu cuối được mở tại level 6. Theo NSX thì các kĩ năng hiện tại sẽ thiên về kiểu AoE nhiều hơn là mục tiêu đơn, nhằm nhấn mạnh về yếu tố skill-base của game. Bên cạnh đó Vainglory đã giảm đi lối chơi dồn sát thương đã quá phổ biến ở các trò chơi cùng thể loại.

Vainglory-moba

Việc trao đổi thông tin trong trận vẫn gây ảnh hưởng khá lớn đối với game trên nền smartphone khi chỉ hỗ trợ khả năng ping trên bản đồ, do đó việc trực tiếp sử dụng hệ thống xếp trận ngẫu nhiên của game sẽ gặp nhiều bất lợi về mặt giao tiếp so với ngồi chơi trực tiếp cùng bạn bè.

Vainglory-moba 2

Bản đồ trong Vainglory hiện tại chỉ bao gồm 1 lane và 1 rừng, với khả năng hỗ trợ tối đa 3vs3, do đó việc phân bố đội hình sẽ đóng vai trò khá qua trọng đối với người chơi. Team có thể tập trung đè đường với 2 người đi lane hoặc chiếm lĩnh rừng với 2 jungler, hay 1 người sẽ đảo đường liên tục nhằm hộ trợ ăn mạng một cách tối đa.

Vainglory-moba 3

Giống như bản đồ Twisted Treeline trong Liên Minh Huyền Thoại, rừng của Vainglory mang yếu tố chiến lược hơn việc chỉ là một bãi farm phụ hay vị trí rình mồi cho các Jungler. Việc kiểm soát rừng trong game cũng sẽ ảnh hưởng tới lane khi team có thể chiếm được Minion Mine, qua đó tăng sức mạnh của lính đi đường, hay thu hoạch vàng từ Goldmine nhằm tăng thu nhập cho cả đội ngoài việc cày lane.

Vainglory-moba 4

Cùng với đó, việc thu phục Kraken sẽ giúp team có thêm 1 quái vật tank với nhiệm vụ chính là phá trụ/nhà cũng như đỡ đòn cho team, do đó đây sẽ là mục tiêu chính của các đợt giao tranh trong rừng trong khoảng thời gian từ phút 15 đến 20. Cơ bản thì Kraken sẽ khá giống như rồng hay Baron của Liên Minh Huyền Thoại vậy.

Vainglory-moba 5

Vật phẩm trong game được chia thành 5 nhóm chính là sức mạnh vật lý (weapon), sức mạnh phép thuật (ability), phòng thủ (defense), chức năng phụ (utility) và vật phẩm tiêu thụ (consumable). Với cấu trúc game hiện tại thì vẫn chưa có nhiều lựa chọn về đồ đạc, nhưng với những gì mà Vainglory đem lại thì người chơi đã có đủ khả năng để tạo ra các kiểu xây dựng nhân vật mang phong cách của riêng mình.

Vainglory-moba 6

Hình ảnh trong game có thể nói là khá ấn tượng khi môi trường, tướng hay lính đều khá hợp tông, góp phần củng cố tính thẩm mỹ. Các hiệu ứng kỹ năng đẹp mắt nhưng không quá màu mè, giúp người chơi không bị bội thực hiệu ứng ánh sáng như các tựa online mobile game từ Trung Quốc khác. Âm thanh của game, từ lồng tiếng nhân vật tới nhạc nền đều có thể coi là tốt, nhưng giọng bình luận của hệ thống có phần hơi lệch tông khi sử dụng những câu nghe khá buồn cười.

Với những ưu điểm trên Playpark cho điểm 8.5/10

Trang chủ: http://www.vainglorygame.com/

(Theo Playpark)