Nếu bạn chưa thích ứng với việc dùng phần mềm hoặc ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp thì hãy tham khảo qua 4 bước tạo dựng văn hóa công ty cực kỳ đơn giản bên dưới đây nhé.

Cách thức xây dựng văn hoá công ty có thể khác nhau tùy theo văn hóa mỗi nước, nhưng nhìn chung, mục đích xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nhằm đảm bảo nhân viên cảm thấy hạnh phúc, thúc đẩy cải thiện năng suất và nhân viên gắn bó lâu dài hơn với công ty.

Gần đây, một số app xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp ra đời giúp các công ty giảm thiểu chi phí và tiết kiệm nguồn nhân lực đáng kể. Tuy nhiên, không phải tập thể nào cũng có thể áp dụng thành công giải pháp công nghệ này. Họ vẫn cần phải dùng đến 4 bước sau:

Đầu tiên: Hãy đặt ra nền móng

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần có cái nhìn tổng thể về hình mẫu mà công ty hướng đến. Hãy bàn bạc với các lãnh đạo khác và thảo luận chuyên sâu về việc đặt ra nền tảng vững chắc nhằm tạo dựng văn hóa phù hợp với các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

4 bước xây dựng văn hóa Doanh nghiệp không cần đến ứng dụng 1

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn muốn công ty mình được biết đến như thế nào?
– Các mục tiêu kinh doanh của công ty có phù hợp với giá trị cá nhân của nhân?
– Bạn muốn công ty mình được nhìn nhận như thế nào? Được xem như một nguồn cảm hứng, sở hữu nền văn hóa nơi luôn khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng mới, một nền văn hóa đề cao các nhân viên chăm chỉ hay môi trường công ty trân trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?
Bằng cách trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về những giá trị mà công ty của bạn đang tìm kiếm.

Tiếp theo: Tuyển dụng nhân viên có khả năng hỗ trợ nhau

Sau khi đề ra các quy tắc văn hóa nơi công sở, bạn sẽ muốn tuyển dụng những nhân viên biết tôn trọng và tuân theo những thành quả mà bạn đã tạo nên. Và chắc hẳn rằng bạn sẽ gặp những nhân viên hay gây rắc rối hoặc những nhân viên giỏi nhưng khó chiều, vậy bạn nên giữ họ hay để họ đi?

4 bước xây dựng văn hóa Doanh nghiệp không cần đến ứng dụng 2

Bạn sẽ có xu hướng tuyển dụng những ứng cử viên có cùng niềm tin hoặc đề cao những giá trị tương tự như bạn, nhưng thật ra, một đội ngũ nhân viên đa dạng quan điểm sẽ đưa ra vô số những ý tưởng rất đáng chú ý.

Hãy bổ sung và hoàn thiện nền kiến thức hoặc các kỹ năng và nâng cao văn hóa doanh nghiệp của bạn bằng cách tuyển dụng và tạo điều kiện để những người có khả năng bổ sung cho nhau làm việc trong cùng một nhóm.

Đưa ra những giá trị của công ty và đưa chúng vào thực tiễn

Hầu hết các công ty đều cố gắng xác định giá trị cốt lõi của mình, hoặc thường thì họ chỉ chọn những giá trị chung chung. Nhiều người còn bỏ qua chúng hoàn toàn.

Công việc này không dễ dàng và cũng không có sẵn những khuôn mẫu để áp dụng với mọi doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi của công ty, giống như văn hóa của họ, là độc nhất và có thể trở thành lợi thế cạnh tranh cho công ty nếu được thực hiện đúng đắn.

4 bước xây dựng văn hóa Doanh nghiệp không cần đến ứng dụng 3

Quá trình xác định giá trị của một công ty là cơ hội tốt để gia tăng sự gắn bó của nhân viên với công ty. Bằng cách cho cả công ty tham gia vào quá trình trên, bạn sẽ tạo cho nhân viên cơ hội đưa ra ý kiến của mình để giúp việc định hình công ty.

Một khi đã liệt kê được những giá trị phù hợp, bạn phải đảm bảo rằng chúng gắn liền với hoạt động kinh doanh hàng ngày. Từ quá trình tuyển dụng đến quá trình ra quyết định, cả quyết định của các lãnh đạo cũng phải được căn chỉnh với các giá trị đã được đặt ra.

Cuối cùng: Đánh giá và điều chỉnh văn hóa doanh nghiệp

Các giá trị cốt lõi và văn hoá của công ty cần được phát triển và điều chỉnh liên tục để phù hợp với sự thay đổi trong chính sách, nhân viên công ty hoặc từ các yếu tố bên ngoài.

4 bước xây dựng văn hóa Doanh nghiệp không cần đến ứng dụng 4

Phương pháp phổ biến nhất là thực hiện khảo sát hàng năm, tạo cơ hội để nhân viên phản hồi về các giá trị của công ty, đánh giá sự phù hợp của chúng với hoạt động hàng ngày và với giá trị của nhân viên. Các bài khảo sát cũng là cách tuyệt vời để xác định các vấn đề hiện có/ có thể xảy ra trong tổ chức cần được chú ý.

Như vậy, chỉ với các bước trên đây thì bạn có thể thực hiện đơn giản mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp rồi.