Nếu bạn chỉ nhìn qua, Kiếm Thế 2 có phần giản đơn không kém webgame là mấy, nhưng với việc kế thừa tinh hoa của các đàn anh đi trước đã biến tựa MMORPG 2D này vẫn đủ sức lôi cuốn game thủ trải nghiệm về sau.

Dưới đây là 8 điểm khác biệt tạo nên thương hiệu Kiếm Thế 2 mà chúng tôi tổng hợp:

Quá khứ và Hiện tại

Khoảng hơn chục năm về trước, khi mà khái niệm “quán net”, “game online” mới chỉ manh nha xuất hiện tại Việt Nam thì đó cũng là lúc người ta dần biết đến những MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK),…v…v…Nhưng nếu chỉ nhắc đến những cái tên nổi tiếng trên mà không kể đến Kiếm Thế thì quả thật là một thiếu sót đáng trách.

Tuy mang phận “đàn em” sinh sau đẻ muộn so với “anh cả” VLTK 1~2 nhưng Kiếm Thế đã nhanh chóng bứt phá và vượt qua mặt các đàn anh một cách ngoạn mục với ưu thế về đồ họa, tính năng nổi bật. Và có không ít “đại gia” sẵn sàng chi ra hàng trăm triệu đồng chỉ để hòng có được một món đồ ảo trong game này. Điều đó phần nào khẳng định được mức độ hấp dẫn đến từ Kiếm Thế đem lại.

game-kiem-the-2-vng

Nhưng đó chỉ là chuyện của hơn 10 năm trước còn hiện tại thị trường game online trong nước đã biến đổi vạn điều, sự ra mắt nhan nhản của hàng trăm đầu game mỗi năm hay giờ game thủ không thiếu lựa chọn đối với những dòng game võ hiệp, kiếm hiệp 2D truyền thống… Vậy Kiếm Thế 2 có gì để chinh phục họ?

1/ Môn phái được rút gọn, cân bằng hơn!

Thay vì ra mắt hết 14 môn phái như bản Trung Quốc thì NPH VNG đã quyết định hiệu chỉnh và chắt lọc ra 10 môn phái bao gồm Thiếu Lâm, Cái Bang, Nga My, Thiên Vương, Thiên Nhẫn, Minh Giáo, Cổ Mộ, Đường Môn, Đoàn Thị, Võ Đang để áp dụng vào Kiếm Thế 2 phiên bản đầu. Điều này một mặt làm giảm sự rắc rối, rườm ra trong kho tàng kỹ năng, trang bị môn phái của game và giúp những người chơi cũ lẫn mới đều dễ dàng nắm bắt.

mon-phai-trong-kiem-the-2
Tuy nhiên với triết lý xây dựng các môn phái quanh thuyết ngũ hành của NSX Kingsoft thì chúng ta có thể thấy ở phiên bản hiện tại thì mọi thứ trông đã gần như tuyệt đối rồi. Theo đó mỗi môn phái đều có những điểm mạnh – yếu, áp chế lẫn nhau tạo thành một thế cuộc cân bằng trong giao chiến. Đặc biệt phần hệ thống kĩ năng đã được thay đổi khá nhiều so với phiên bản trước khi những hiệu ứng, chỉ số, phân loại được làm gọn gàn, mang đậm tính thực chiến hơn!

2/ Giao diện tối giản, ưa nhìn

Giao diện game Kiếm Thế 2 khá dễ nhìn, không quá nhiều nút chức năng. Ngoài ra game thủ có thể chủ động co giãn cửa sổ game để phù hợp với mọi loại kích thước màn hình.

Đặc biệt ở giao diện Cường Hóa Thạch, Bình máu, Nguyên liệu chế tạo trang bị,…cùng nhiều nhu yếu phẩm khác có thể xếp chồng giúp người chơi tiết kiệm được nhiều ô trống trong hành trang.

vu-khi-trong-kiem-the-2
3/ Hệ thống trang bị sáng tạo, cho phép người chơi tự do chế set đồ ưng ý

Hệ thống trang bị hoàn toàn mới (12 bộ), ngẫu nhiên thuộc tính. Cường hóa trang bị dễ dàng chỉ với 1 click. Hệ thống tự tính toán và khấu trừ lượng nguyên liệu trong hành trang. Trang bị + cấp nào thì tiêu hao Cường Hóa Thạch cấp đó.

Đồng thời việc Nâng cấp Cường Hóa Thạch (Huyền Tinh) cũng dễ dàng hơn. Cứ 2 viên cấp thấp có thể hợp thành 1 viên cấp cao. Game thủ có thể chủ động chọn loại trang bị, Bảo Thạch cần thiết với khả năng của nhân vật.

map-kiem-the-2
4/ Hệ thống nhiệm vụ ngắn gọn, xúc tích

Nhiệm vụ tân thủ Hành Trình Kiếm Hiệp tập hợp nhiều tính năng quan trọng giúp tân thủ dễ dàng trải nghiệm, nắm bắt nội dung game mà không quá dài dòng, nhiều câu chữ để nắm bắt!

5/ Hệ thống kỹ năng sống đa dạng, hữu ích trong việc chế đồ – thuốc

Kiếm Thế 2 làm mới hoàn toàn hệ thống kỹ năng sống của nhân vật. Theo đó các công thức chế tạo trang bị mới, Bảo Thạch, nhu yếu phẩm sẽ dần xuất hiện tùy vào lực chiến và mốc thời gian của máy chủ.

6/ Hệ thống danh vọng được tiết giảm, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của Phi phong và điểm Lực chiến

Kiếm Thế 2 lược bỏ hệ thống điểm Tài Phú nên Phi Phong cũng được thiết kế mới lại. Nhân vật có Lực Chiến cao sẽ không được cộng thêm damge khi PVP với nhân vật có Lực Chiến thấp. Qua đó điểm Lực Chiến chỉ dùng để xét điều kiện tham gia các tính năng cao cấp về sau cũng như mua Phi Phong cấp cao.

he-thong-danh-vong-kiem-the-2
7/ Hệ thống kinh tế mở, có lợi cho cả đôi bên

Kiếm Thế 2 đảm bảo tính cân bằng trong game. Dựa vào các thông số in-game, hệ thống giới hạn việc sử dụng vật phẩm sinh ra mảnh trang bị trong ngày của nhân vật. Nguyên liệu thu thập ở các tính năng in-game sẽ giúp người chơi nâng cấp & gia hạn Phi Phong.

party-kiem-the-2
Ví dụ: Trong 90 ngày đầu của server, người chơi chỉ được lên trang bị cao nhất ở mức Minh Nguyệt. Từ ngày 91 trở đi thì loại mảnh trang bị thấp nhất mà người chơi thu thập được là Bích Ảnh, cao nhất là Chiêu Dương. Điều này đảm bảo cho trang bị, kinh tế không bị mất giá.

to-doi-kiem-the-2

Ngoài ra nhân vật khi có sử dụng Chứng Thực thì các nguyên liệu kiếm được từ tính năng sẽ thành dạng không khóa, có thể giao dịch hòng hạn chế người chơi farm free số lượng lớn, đảm bảo trang bị không bị mất giá

8/ Hệ thống bảo mật tuyệt đối

App mobile bảo vệ tài khoản – Tương tự như mã bảo mật Token Key tại các ngân hàng. Nếu người chơi kích hoạt chế độ bảo vệ tài khoản trên app mobile thì ngoài password gắn liền với ZingID. Lúc này người chơi phải nhập thêm 1 dãy số hiển thi trên app mobile, giúp người chơi bảo vệ tài khoản hơn, không còn nỗi lo bị hack. Trong tương lai, app bảo mật này sẽ dần dần cập nhật thêm nhiều tính năng mới, bảo vệ tài khoản của người chơi một cách an toàn nhất.

Tạm kết: Nhìn chung Kiếm Thế 2 đã kế thừa toàn bộ tinh hoa của bậc đàn anh đi trước, cộng thêm nhiều tối ưu để người chơi dễ nắm bắt và thuận tiện trải nghiệm. Đặc biệt game luôn chú trọng vào yếu tố chế đồ, pk và chiến trường để mọi game thủ đều có cơ hội khám phá, thử thách trong bất kỳ khoảng thời gian rảnh rỗi nào.

(Theo Playpark)