Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi thay cho các dòng khóa truyền thống  khác? Để trả lời câu hỏi đó, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khóa cửa thông minh Wifi là thiết bị an ninh cần có trong hệ thống nhà thông minh. Dòng khóa này sử dụng công nghệ hiện đại, cho phép bạn đóng/ mở cửa bằng nhiều cách. Một số cách phổ biến như: mật mã, thẻ từ, chìa cơ, điện thoại di động, Remote.
Điểm nổi bật của dòng khóa này là sử dụng mạng wifi hoặc 3G để kết nối thông qua Bluetooth giữa điện thoại và khóa. Ổ khóa sẽ được cài đặt một bộ nhận sóng wifi. Khi điện thoại và khóa đã kết nối, mỗi lần mở cửa chỉ cần bạn sử dụng Wifi để kết nối Bluetooth là có thể vào nhà.

Tại sao các gia đình nên dùng khóa cửa thông minh wifi?

Tính bảo mật cao

Chỉ điện thoại đã kết nối với khóa cửa mới có thể mở được cửa. Mỗi bộ khóa cửa sử dụng 1 mã số chủ. Chỉ có chính chủ nhà sau khi cài mã số chủ và mã số mở cửa mới có thể kết nối điện thoại và khóa. Sau khi cài đặt phù hợp khóa và điện thoại thì bạn mới có thể mở cửa. Vì vậy tính bảo mật của khóa là không thể phủ nhận.

Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 1
Ngoài ra khóa cửa thông minh wifi thường được trang bị mã số ảo. Mã số ảo để tránh hiện tượng bị ăn cắp mật khẩu. Một dãy số dài từ 6-12 kí tự và vị trí số sắp xếp ngẫu nhiên miễn có chuỗi mật khẩu đúng. Điều này sẽ khiến kẻ gian bị rối loạn và không thể biết được mật mã chính xác vào nhà của bạn là gì.

Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 3
Đặc biệt khi có hiện tượng lực tác động phá cửa từ bên ngoài hoặc người dùng liên tục nhập sai mật khẩu, sai vân tay khóa sẽ cảnh báo. Với những tính năng đó, việc sở hữu không gian sống an toàn, tránh rủi ro rắc rối khi vắng nhà là việc vô cùng dễ dàng.

Tiện nghi và hiện đại

Sử dụng khóa cửa thông minh wifi, bạn sẽ được tận hưởng 1 cuộc sống tiện nghi, hiện đại nhất ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bạn không cần phải lúi húi tìm chìa mở cửa khi mang vác nhiều đồ trên tay. Bạn không cần phải lo lắng việc quên hay làm rơi, đánh mất chìa khóa. Điện thoại của bạn chính là chìa khóa. Ngay khi vừa tới gần nhà bạn đã có thể kết nối Wifi để mở cửa từ khoảng cách 10-15m. Chỉ trong 0,5s cửa nhà đã được mở sẵn sàng cho bạn vào nhà.

Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 2

Cài đặt dễ dàng

Nếu bạn lo lắng khóa sở hữu nhiều tính năng tốt như vậy sẽ rất khó sử dụng? Yên  tâm rằng các thiết lập khóa cửa thông minh vô cùng đơn giản.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Các loại khóa hiện nay không chỉ được đầu tư về công nghệ mà còn chú trọng cả về thiết kế bên ngoài. Nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng ngày càng cao vậy nên tiêu chí sản xuất khóa cũng thay đổi để đáp ứng. Thị trường khóa cửa rất đa dạng mẫu mã, màu sắc và mức giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 4
Mỗi sản phẩm khóa thông minh wifi đều rất bắt mắt. Từ mẫu Mini tới mẫu cổ điển, Tân cổ điển, hiện đại, dạng Tay nắm truyền thống, tay nắm kéo đẩy… Thiết kế tinh tế, sang trọng, phù hợp nhiều kiến trúc không gian chính là một trong những yếu tố thôi thúc mua hàng.

Tại sao mọi gia đình nên sử dụng khóa cửa thông minh wifi? 5

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, dòng khóa khóa cửa thông minh wifi đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn đặc biệt là các hộ gia đình trẻ ở chung cư.